Entertainment

ดู The Last of Us Ep 9: ความตายยังคงตามมา

ดู The Last of Us Ep 9: ความตายยังคงตามมา อาจจะเป็นตอนที่ท้าทายและน่ากลัวที่สุดของซีรีส์ตั้งแต่เริ่มต้นมา ภาพและเอฟเฟ็กต์ที่ถูกออกแบบมาอย่างละเอียดอ่อนสร้างความมือขึ้นให้กับฉากต่างๆ

ซีนเปิดของตอนนี้เริ่มที่โรงพยาบาลที่อยู่ในเมืองเดิมโดยที่จู่โจมของฝูงซอมบี้ยังคงตามมา คาเรนได้เอาเจ้าหน้าที่หลายคนและลูกพี่สตรีมมาช่วยกันต่อสู้ เพียงแต่ไม่กี่คนเท่านั้นที่ตายอย่างทันที

ต่อจากนั้น คาเรนและบิลล์ได้ลบรายชื่อและเครื่องมือจากลำดับการสังหารของฝ่ายกองทัพผู้อยู่รอด ซึ่งทำให้สภาพแวดล้อมเฉียบมากขึ้น และการเลือกที่จะมาข้ามสะพานที่อยู่บนแม่น้ำกลางย่างมันทำให้เราได้เรียนรู้ถึงความแย่งชิงในวงการประกันชีวิตในโลกซอมบี้อย่างมืออาชีพ

แต่สิ่งที่ทำตอนนี้ให้ดีขึ้นกว่าเดิมคือเรื่องของเรื่องราวและตัวละคร คาเรนจะต้องพาบิลล์ไปสู่สถานที่ที่เคยเป็นที่อาศัยของเขาเมื่อเด็ก ที่นั่นเขาได้พบกับผู้หญิงชื่อซามาร่าซึ่งเป็นแม่ของเด็กน้อยที่เขามีความหวังกลับมาพบ เมื่อคาเรนขอคำปรึกษาโดยตรงจากซามาร่าเกี่ยวกับชีวิตที่ไม่มีกำหนดระยะเวลาแต่มีลักษณะการเปลี่ยนแปลงมากมายเป็นบวกของการเรียนรู้อย่างรวดเร็วของตัวละคร

ต่อมาเราจะพบกับลูกชายของซามาร่าที่จะเป็นผู้ช่วยของคาเรนและบิลล์ในการโจมตีศูนย์ควบคุมของหมู่เกาะหนึ่ง เด็กชายคนนี้คิดว่าจะทำดีๆให้กับพวกเขาโดยการรบเป็นเวลา ไม่นานหลังจากนั้นเขาได้ถูกจับได้โดยกองทัพแต่สถานการณ์จึงรอดเพราะพวกเขาได้ฆ่ากองทัพนั้นไปก่อน

ด้วยการวางแผนอย่างมีระบบของคาเรนและสมองไหวของบิลล์ พวกเขาได้ทำการยึดการควบคุมศูนย์ หลังจากนั้นเราได้เห็นฉากของคาเรนและบิลล์ ทำงานร่วมกับคณะทำงานของคาเรนผ่านวิธีการของพวกเขาเองเพื่อเตรียมตัวสำหรับการต่อสู้ในขณะที่นักวิทยาศาสตร์ของศูนย์กำลังพยากรณ์เป้าหมายต่อไปของฝ่ายกองทัพผู้อยู่รอด

คู่ต่อสู้ของซีรีส์นี้เหล่านี้ยังคงไม่เคยล่าสัตว์ร้ายได้มาก่อนและยังคงรู้สึกกลัวอยู่เสมอ แต่การเป็นเจ้ามือของคนและชีวิตกลางภัยของพวกเขาทำให้ฉากต่อไปนี้มีความหวังและอภิมหาขนาดใหญ่

อย่างไรก็ตาม ข้อเสียของตอนนี้คือการที่มีไม่กี่การต่อสู้ระหว่างตอนแต่ทำให้มันดูเหมือนว่ามันเคยเกิดขึ้นแล้ว นอกจากนี้การนำผู้หญิงซามาร่าเข้ามาเพื่อเป็นตัวช่วยให้คาเรนเหมือนจะมีความรู้สึกว่าอยู่ในสไตล์ของภาพยนตร์ประวัติศาสตร์เล็กน้อย

คุณภาพของ The Last of Us Ep 9: ความตายยังคงตามมา ทำให้เป็นจุดเด่นที่สุดของซีรีย์นี้ ไม่ว่าจะเป็นตัวละครที่ถูกออกแบบอย่างดีหรือเอฟเฟ็กต์ที่สมจริงมากที่สุดของภาพยนตร์ยุคนี้ โดยรวมแล้ว ซีรีย์นี้เป็นที่น่าตื่นเต้นและน่าสนใจอย่างแน่นอน แม้ว่าจะมีข้อบกพร่องบางอย่าง

FAQs

Q: เล่าเนื้อเรื่องของ The Last of Us Ep 9: ความตายยังคงตามมาให้ฉันฟังสักหน่อย?

A: ภาพจะเริ่มต้นที่โรงพยาบาลที่อยู่ในเมืองเดิมโดยที่จู่โจมของฝูงซอมบี้ยังคงตามมา คาเรนได้เอาเจ้าหน้าที่หลายคนและลูกพี่สตรีมมาช่วยกันต่อสู้ เพียงแต่ไม่กี่คนเท่านั้นที่ตายอย่างทันที

Q: ฉันจะได้เห็นตัวละครเก่าของคาเรนอีกครั้งหรือไม่?

A: ใช่ ในตอนนี้ คาเรนจะพาบิลล์ไปสู่สถานที่ที่เคยเป็นที่อาศัยของเขาเมื่อเด็ก ที่นั่นเขาได้พบกับผู้หญิงชื่อซามาร่าซึ่งเป็นแม่ของเด็กน้อยที่เขามีความหวังกลับมาพบ

Q: The Last of Us Ep 9: ความตายยังคงตามมาเหมือนกับภาพยนตร์ประวัติศาสตร์หรือไม่?

A: มีความเหมือนกับภาพยนตร์ประวัติศาสตร์เล็กน้อยเนื่องจากมีการนำเอาแนวคิดผิดปกติในสังคมมาอย่างมากมายในช่วงเวลาต่างๆของตอนนี้

Jameson Hunter

Xin chào, tôi là Jameson Hunter, một chuyên gia chia sẻ kiến thức và nhà sáng tạo nội dung với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Tôi sinh ngày 14/05/1989 tại Đà Nẵng, và tốt nghiệp Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng. Tôi đam mê giải đáp và review các sản phẩm, dịch vụ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, và luôn cố gắng chia sẻ những kiến thức hữu ích nhất cho cộng đồng. Cảm ơn vì đã đọc giới thiệu của tôi.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button