No Nu

10 เพลงจบแบบเท่ ๆ ที่คุณต้องเล่นคอร์ดเพื่อเป็นจุดจบที่สุด

ในช่วงหลังของงานเล่นดนตรี จุดสำคัญสุดท้ายก็คือเพลงจบ ซึ่งช่วงที่คนส่วนใหญ่อยากฟังคือเพลงจบแบบเท่ ๆ ซึ่งจะเป็นจุดสุดท้ายของงานเล่น ไม่ว่าจะเป็นงานปาร์ตี้หรืองานแต่งงาน ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำเพลงจบแบบเท่ ๆ ที่คุณต้องเล่นคอร์ดเพื่อเป็นจุดจบที่สุด โดยเพลงที่เลือกมานี้จะเป็นเพลงที่โด่งดังและมีความฮิตตลอดกาล

1. Don’t Stop Believin’ – Journey

เพลง Don’t Stop Believin’ จากวง Journey นับได้ว่าเป็นฮิตที่ไม่มีวันลับสมัย ไม่ว่าจะเป็นเพลงเพื่อการเรียนรู้และมุ่งมั่นในชีวิต หรือเพลงที่ให้กำลังใจในการต่อสู้ การเล่นคอร์ดของเพลงนี้นั้นก็ไม่ยากเย็น และสามารถร้องไปพร้อมกันได้ ดังนั้นหากเพื่อนหรือผู้ฟังมีอยู่หลายคน ก็สามารถชวนทุกคนร้องได้โดยไม่ต้องเคลื่อนไหวเพียงทีเดียว

2. Livin’ On A Prayer – Bon Jovi

เพลง Livin’ On A Prayer จากวง Bon Jovi นับถือเป็นนิยายที่เล่าเรื่องราวของสองพระอาทิตย์และการมุ่งมั่นในชีวิต ด้วยความสามารถในการเล่นเครื่องดนตรีของวง Bon Jovi ทำให้เพลง Livin’ On A Prayer เป็นเพลงที่มีความเป็นเอกลักษณ์ทั้งเสียงดนตรีและเนื้อเพลง เล่นคอร์ดของเพลงนี้ก็ไม่ยากเย็น และสามารถร้องได้ทั้งคู่หรือกลุ่ม

3. Sweet Child O’ Mine – Guns N’ Roses

Sweet Child O’ Mine จากวง Guns N’ Roses นับได้ว่าเป็นเพลงที่มีสไตล์ลูกทุ่งและร็อก ด้วยจังหวะของเพลงที่เป็นเอกลักษณ์และความคลาสสิกของเนื้อเพลง ทำให้ Sweet Child O’ Mine เป็นเพลงดนตรีที่เหมาะสมสำหรับงานเล่นดนตรีและปาร์ตี้ การเล่นคอร์ดของเพลงนี้ก็ถือว่าไม่ยากเย็นจนมากนัก แต่ก็ควรที่จะเตรียมตัวเต็มที่ก่อนเพื่อเล่นเพลงนี้ให้ได้ดังใจ

4. Eye of the Tiger – Survivor

Eye of the Tiger จากวง Survivor นับได้เป็นเพลงที่เชื่อมโยงกับภาพยนตร์ Rocky III และใช้ในฉากการฝึกซ้อมของผู้เล่นเศษฝัน ด้วยจังหวะของเพลงที่มีอยู่ในช่วงท้ายของหนัง ทำให้เพลง Eye of the Tiger เป็นเพลงที่เหมาะสมสำหรับงานเล่นดนตรีและใช้เพื่อการมุ่งมั่นในชีวิต การเล่นคอร์ดของเพลงนี้ก็ไม่ยากเย็นจนมากนัก แต่ก็ควรได้ฝึกฝนก่อนเพื่อเล่นได้เป็นไปตามเกณฑ์

5. We Will Rock You – Queen

We Will Rock You จากวง Queen นับได้ว่าเป็นเพลงที่ถือว่าละเอียดอ่อนจนเกินไป ด้วยจังหวะของเพลงที่ยังคงปลุกหลอกใจและผู้ฟัง ทำให้ We Will Rock You เป็นเพลงจบที่เหมาะสมสำหรับงานแต่งงานและงานปาร์ตี้ การเล่นคอร์ดของเพลงนี้ก็ไม่ยากเย็นจนมากนัก แต่ก็ควรที่จะฝึกฝนก่อนเพื่อเก่งกว่าเดิม

6. Celebration – Kool & The Gang

เพลง Celebration จากวง Kool & The Gang นับได้ว่าเป็นเพลงที่พบบ่อยในงานแต่งงานและปาร์ตี้ เพราะเป็นเพลงดนตรีที่สดใสและมีความทุ่มเทในจังหวะของเพลง การเล่นคอร์ดของเพลงนี้ก็ไม่ยากเย็นจนมากนัก และทำให้ผู้ฟังต้องการเต้นระบำตามจังหวะของเพลง

7. I Will Always Love You – Whitney Houston

I Will Always Love You จาก Whitney Houston นับได้เป็นเพลงที่เป็นเอกลักษณ์และสามารถสร้างความรู้สึกได้หลากหลาย เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ The Bodyguard ทำให้เพลงนี้ชื่นชอบหลายกลุ่มผู้ฟัง การเล่นคอร์ดของเพลงนี้ไม่ยากเย็นนัก แต่ถ้าอยากให้เพลงเป็นเพลงจบที่สุดควรเตรียมตัวและฝึกฝนก่อน

8. Good Riddance (Time of Your Life) – Green Day

Good Riddance (Time of Your Life) จากวง Green Day เป็นเพลงที่เป็นที่นิยมในงานแต่งงานและพิธีมากมาย เพราะเป็นเพลงแนวกีตาร์แทบไม่มีความซับซ้อน การเล่นคอร์ดของเพลงนี้ก็ไม่ยากเย็น และเนื้อเพลงที่เป็นกระแสใจนั้นทำให้ผู้ฟังรู้สึกกระฉูดใจ

9. Hey Jude – The Beatles

Hey Jude จากวง The Beatles นับได้เป็นเพลงที่ติดอันดับสูงสุดในประวัติศาสตร์ ด้วยเนื้อเพลงที่เป็นเอกลักษณ์และไม่มีวันตามแบบแผน ทำให้ Hey Jude เป็นเพลงที่เหมาะสมสำหรับงานเล่นดนตรีและส่วนตัว การเล่นคอร์ดของเพลงนี้แม้จะมีบางส่วนที่ซับซ้อน แต่ก็ไม่จำเป็นต้องฝึกฝนมากนัก

10. Imagine – John Lennon

Imagine จาก John Lennon นับได้เป็นเพลงเที่ยวชมของผู้ฟังทั่วโลก ด้วยเนื้อเพลงที่สอนให้เหนื่อยยากต่อการต่อสู้กับอัจฉริยะและความต่อเนื่องของสิ่งที่เราต้องการ การเล่นคอร์ดของเพลงนี้เป็นเรื่องยากเย็นน้อย แต่หากคุณอยากให้เพลงนี้เป็นจุดจบที่สุดจะต้องเตรียมตัวและฝึกฝนก่อน

FAQs

Q: ผมจะเรียนรู้วิธีการเล่นคอร์ดของเพลงเหล่านี้ที่ไหนได้บ้าง?
A: คุณสามารถหาคอร์ดของเพลงเหล่านี้ได้จากเว็บไซต์ออนไลน์ หรืออาจจะเข้าร่วมชุมชนดนตรีในประเทศของคุณได้เช่นกัน

Q: คุณคิดว่าเพลงเหล่านี้เหมาะสมสำหรับงานไหนมากที่สุด?
A: เพลงเหล่านี้ทั้งหมดนับได้เหมาะสมสำหรับงานแต่งงานและปาร์ตี้

Q: การเตรียมตัวก่อนการเล่นคอร์ดของเพลงนี้จำเป็นมั้ย?
A: การเตรียมตัวก่อนการเล่นคอร์ดของเพลงนี้ถือว่าเป็นการช่วยให้การเล่นของคุณดีขึ้นได้ แต่ไม่จำเป็นต้องทำน้อยมากนัก

Q: หากอยากสร้างความประทับใจในหมู่คนขณะที่เล่นเพลง เราควรเล่นเพลงอะไร?
A: คู่ขนานของความสำเร็จของการเล่นดนตรีคือการจัดเตรียมตัวก่อนเป็นอย่างดี และควรเล่นเพลงที่คุณรู้จักและรักบ้าง เพื่อให้มีความสนุกสนานกับการเล่นและทำให้ผู้ฟังถูกชวนร่วมเต้นรำเป็นอย่างมาก

Jameson Hunter

Xin chào, tôi là Jameson Hunter, một chuyên gia chia sẻ kiến thức và nhà sáng tạo nội dung với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Tôi sinh ngày 14/05/1989 tại Đà Nẵng, và tốt nghiệp Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng. Tôi đam mê giải đáp và review các sản phẩm, dịch vụ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, và luôn cố gắng chia sẻ những kiến thức hữu ích nhất cho cộng đồng. Cảm ơn vì đã đọc giới thiệu của tôi.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button