Q&A

วัฒนา อัศว เหม บ่อน: นักเรียนเก่งที่เปลี่ยนชีวิตด้วยความมุ่งมั่น

วัฒนา อัศว เหม บ่อน: นักเรียนเก่งที่เปลี่ยนชีวิตด้วยความมุ่งมั่น

วัฒนา อัศว เหม บ่อน คือหนึ่งในนักเรียนที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดในประเทศไทย ไม่เพียงแต่พอใจที่จะมีผลที่สูงในการสอบ GAT/PAT และการเข้าห้องสอบจากการเรียนการสอนแบบเดิมๆ วัฒนายังมีความมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของเธอเองและคนรอบข้างด้วยชีวิต โดยปัจจุบันเธอรู้สึกสำเร็จและได้เตรียมตัวเต็มที่เพื่อเดินต่อไปในทางที่ตนเองต้องการ

การศึกษาและการเตรียมตัวก่อนเข้ามหาวิทยาลัย

วัฒนามีการศึกษาในโรงเรียนหมอขวัญวิทยา ภาคเสนาะและพิเศษ ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายทั้งสองภาค เธอได้รับการฝึกฝนวิชาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ที่มากกว่านิยม ผ่านการเรียนรู้และฝึกฝนด้วยตนเอง การตอบคำถามต่างๆที่ไม่ใช่สื่อการสอนในห้องเรียนและการค้นคว้าเพิ่มเติมเต็มที่ นอกจากนี้ เมื่อปีหนึ่ง วัฒนาได้เข้าร่วมโครงการสหกิจศึกษาในบริษัท Siam City Cement Public Company Limited เพื่อฝึกปฏิบัติงาน รวมถึงการเสนอความคิด และทำงานกับนักวิจัยในฝ่ายวิชาการ ทําให้เธอได้เรียนรู้และเตรียมตัวในการทํางานในอุตสาหกรรม

การเข้ามหาวิทยาลัย

ชั้นปีแรกของการเรียนต่อ วัฒนาได้เข้าตรงเข้าเรียนในมหาวิทยาลัย Chulalongkorn University ในสาขาวิศวกรรมไฟฟ้า ภายในภาคการศึกษาแรกเธอได้รับทุนการศึกษาจากโครงการ “สนับสนุนค่าคอร์สในบริบูรณ์โครงการ “และได้รับเสื้อเรื่องประสบการณ์จากโครงการ “Let’s Change the World”

วัฒนาได้กล่าวว่า “การอ่านหนังสือเรียนเท่าไหร่ก็ไม่เพียงพอที่จะเตรียมตัวให้พร้อมในอนาคตต่อไป” เธอได้เพิ่มประสบการณ์ด้วยการเข้าร่วมและจัดการกับกิจกรรมของสโมสรนิสิตและชุมชนสมาคม วัฒนายังเข้าร่วมการให้บริการเป็นอาสาสมัครในค่ายสิ่งแวดล้อม และประสบการณ์ในการทำงานที่สถานีวิทยุมหาวิทยาลัยจุฬาฯ

การทำงาน และประสบการณ์

ในช่วงปลายปีที่สองของการเรียนที่มหาวิทยาลัยนั้น เธอได้รับตำแหน่งฝึกงานจาก Thai National Shippers’ Council (TNSC) ซึ่งเป็นศูนย์กลางสำหรับนักธุรกิจและผู้ประกอบการในประเทศไทย เธอได้เเสดงความสามารถของตัวเองในการรับผิดชอบกับการสร้างและบริหารจัดการระบบการเก็บเงิน รวมถึงดูแลสื่อสารกับพาร์ทเนอร์และลูกค้า ในช่วงการปฏิบัติงาน วัฒนาเตรียมตัวเต็มที่เพื่อที่จะก้าวต่อไปในความเป็นผู้นำธุรกิจและเป็นนักการตลาดโดยการดูแลพฤติกรรมของนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ

FAQs

1. วันเกิดของวัฒนา อัศว เหม บ่อนคือเมื่อไหร่?
– วันเกิดของวัฒนา อัศว เหม บ่อนไม่ทราบข้อมูล

2. วัฒนาได้รับทุนการศึกษาจากโครงการใด?
– วัฒนาได้รับทุนการศึกษาจากโครงการ ‘สนับสนุนค่าคอร์สในบริบูรณ์โครงการ’ และได้รับเสื้อเรื่องประสบการณ์จากโครงการ ‘Let’s Change the World’

3. วัฒนาได้รับการฝึกงานในบริษัทใด?
– วัฒนาได้ฝึกงานในบริษัท Siam City Cement Public Company Limited

4. วัฒนาได้เข้าร่วมการให้บริการเป็นอาสาสมัครในค่ายสิ่งแวดล้อม กับโครงการใด?
– วัฒนาได้เข้าร่วมการให้บริการเป็นอาสาสมัครในค่ายสิ่งแวดล้อม กับโครงการของมหาวิทยาลัย

5. วัฒนาได้รับตำแหน่งฝึกงานจากองค์กรใด?
– วัฒนาได้รับตำแหน่งฝึกงานจาก Thai National Shippers’ Council (TNSC)

Jameson Hunter

Xin chào, tôi là Jameson Hunter, một chuyên gia chia sẻ kiến thức và nhà sáng tạo nội dung với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Tôi sinh ngày 14/05/1989 tại Đà Nẵng, và tốt nghiệp Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng. Tôi đam mê giải đáp và review các sản phẩm, dịch vụ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, và luôn cố gắng chia sẻ những kiến thức hữu ích nhất cho cộng đồng. Cảm ơn vì đã đọc giới thiệu của tôi.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button