Q&A

คิม proxie ประวัติ: ความเป็นมาแห่งโปรแกรม Proxy ที่มีผู้นำสำคัญ

คิม Proxie หรือที่เรียกว่า KIM PROXY เป็นโปรแกรม Proxy ที่มีผู้นำสำคัญอย่างมากในประเทศไทย โดยมีการดำเนินงานด้าน IT มาเป็นเวลาหลายปี โดยในช่วงแรกๆ ได้เปิดตัวบนเว็บไซต์ชื่อ Proxie.in.th และเท่านั้น

ตอนแรก KIM PROXY ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้บริการการดู Youtube เนื่องจากในตอนนั้นหลายๆคนไม่สามารถเข้าถึงเว็บไซต์นี้ได้ เนื่องจากด้วยเหตุผลทางลิขสิทธิ์และภาษี เมื่อเวลาผ่านไป KIM PROXY ก็ได้มีการพัฒนาต่อยอดมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการ proxy ถาวร การปรับปรุงความปลอดภัยของ proxy และการให้บริการ VPN

โดย KIM PROXY นั้นเป็นโปรแกรม Proxy ที่ให้บริการในรูปแบบ Cloud โดยไม่ต้องพึ่งพาบริการใดๆ โดยตรง ทำให้พวกเราไม่ต้องลงทุนซื้อเซิร์ฟเวอร์เอง ซึ่งตอนนี้ได้รับความนิยมดีในการใช้งานจากผู้ใช้งานได้มากมาย

โดยเทคโนโลยี Proxy นั้นถูกออกแบบมาเพื่อส่งข้อมูลระหว่างอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ของเราและเซิร์ฟเวอร์ของผู้ให้บริการหรือเว็บไซต์โดยตรง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการปกป้องและเข้ารหัสข้อมูลในการสื่อสารและไม่ให้สามารถระบุตัวตนของผู้ใช้งานได้

ด้วยบริการ Proxy ของ KIM PROXY ที่มีคุณภาพ ทำให้เราสามารถเปิดเว็บไซต์ต่างๆได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นการดู Youtube หรือเข้าถึงเว็บไซต์ต่างชนิดที่ถูกระบบบล็อค และช่วยให้ผู้ใช้งานหลีกหนีการผูกข้อจำกัดจากเว็บไซต์ที่ต้องการทำการซื้อขายหรือเข้าถึงเนื้อหาที่ต้องการรับชมอย่างง่ายดาย

ทาง KIM PROXY ยังนำเอาแนวคิดต่างๆ เข้ามาใช้งาน ด้วยการพัฒนาต่อยอดจนถึงปัจจุบันทาง KIM PROXY สามารถให้บริการเป็นแบบ VPN อีกด้วย ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อเครือข่ายอินเทอร์เน็ตได้อย่างปลอดภัยด้วยการเข้ารหัสข้อมูลในการสื่อสาร และยังสามารถเปลี่ยนไอพีของอุปกรณ์ของเราได้อีกด้วย

การใช้บริการ VPN แบบเสียค่าใช้จ่ายสามารถช่วยป้องกันตัวเราจากการถูกตีกร้าวและช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวของข้อมูลที่เราส่งรับรู้จากอินเทอร์เน็ตได้อีกด้วย จึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่ผู้ใช้งานควรมี

ในปัจจุบัน สถานการณ์การใช้งานโปรแกรม Proxy และ VPN หรือเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลต่างๆก็ได้เกิดขึ้นอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็นช่วงของการทำงานที่มีการทำงานที่มีความเข้ากันได้กับเทคโนโลยีปัจจุบัน หรือการใช้งาน internet เพื่อไปท่องเที่ยวหรือเข้าสู่โลกของเกมออนไลน์ นั่นคือเหตุผลที่ KIM PROXY ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโต้ความต้องการของผู้ใช้งานและได้รับการยอมรับอย่างมากในหมู่ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตในประเทศไทย

FAQ

Q: คิม Proxie คืออะไร?
A: คิม Proxie (KIM PROXY) เป็นโปรแกรม Proxy ที่ให้บริการในรูปแบบ Cloud ไม่ต้องพึ่งพาบริการใดๆ ซึ่งช่วยให้เราสามารถเปิดเว็บไซต์ต่างๆ ได้อย่างง่ายดายและช่วยจำกัดการระบุตัวตนของผู้ใช้งาน

Q: ทำไมต้องใช้ Proxy หรือ VPN ในการใช้งานอินเทอร์เน็ต?
A: การใช้บริการ Proxy หรือ VPN นั้นมีจุดประสงค์เพื่อป้องกันตัวเราจากการถูกตีกร้าวและช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวของข้อมูลที่เราส่งรับรู้จากอินเทอร์เน็ต

Q: สามารถเชื่อมต่อ VPN แบบเสียค่าใช้จ่ายได้ไหม?
A: ใช่ การใช้บริการ VPN แบบเสียค่าใช้จ่ายสามารถช่วยป้องกันตัวเราจากการถูกตีกร้าวและช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวของข้อมูลที่เราส่งรับรู้จากอินเทอร์เน็ตได้อีกด้วย

Jameson Hunter

Xin chào, tôi là Jameson Hunter, một chuyên gia chia sẻ kiến thức và nhà sáng tạo nội dung với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Tôi sinh ngày 14/05/1989 tại Đà Nẵng, và tốt nghiệp Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng. Tôi đam mê giải đáp và review các sản phẩm, dịch vụ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, và luôn cố gắng chia sẻ những kiến thức hữu ích nhất cho cộng đồng. Cảm ơn vì đã đọc giới thiệu của tôi.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button