Q&A

ความเป็นมาของประวัติ วัฒนา อัศว เหม

ความเป็นมาของประวัติ วัฒนา อัศว เหม

ประวัติ วัฒนา อัศว เหม หรือที่รู้จักกันในนามของ อภินันท์ เหม เป็นนักโปรแกรมเมอร์และผู้ก่อตั้งบริษัทซอฟต์แวร์ดังในประเทศไทย เขาเกิดในปี ค.ศ. 1975 ที่จังหวัดอุดรธานี และเรียนการแพทย์ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แต่ได้เลิกเรียนในช่วงปีที่สามของการศึกษา เท่ากับว่าประสบความสำเร็จในสายงานคอมพิวเตอร์และเลิกเรียนเพื่อตั้งโต๊ะประชาสัมพันธ์บริษัทซอฟต์แวร์ของเขาเองอย่าง FAST Enterprise ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วในหมู่ผู้เผยแพร่และใช้งานซอฟต์แวร์ เช่น สำนักงานแห่งชาติ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รวมถึงโรงแรมแต่ไม่ได้จำกัดด้านไอที

ต่อมาในปี ค.ศ. 2001 อภินันท์ เหม ร่วมงานกับ Microsoft ประเทศไทย ในฐานะดิบแดง ASP (Active Server Pages) ประสบความสำเร็จอย่างมากในการพัฒนาเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตสำหรับลูกค้าของเขาหลายร้อยคน นอกจากนี้เขายังคอยส่งเสริมให้กับสำนักงานใหญ่ เช่น True Corporation, IBC สวัสดี และอื่น ๆ

อภินันท์ เหม ได้ร่วมทีมผู้ก่อตั้งบริษัท TMSC (Thai Micro System Consultant) เพื่อพัฒนาระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์และระบบในIT ในปี ค.ศ. 2000 เขาพัฒนาบริษัทของตนเองในชื่อ บริษัท Micro Expert Co. Ltd. และเข้าร่วมทีมิสชันเนทเพื่อสร้างธุรกิจหน้าใหม่ในอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ของประเทศญี่ปุ่น ที่เชื่อมต่อกับประเทศไทย ซึ่งธุรกิจนี้มีตัวแทนภายในประเทศไทยเป็นที่เชื่อถือและนับว่าประสบความสำเร็จในความมันคงปลอดภัยของทุกแพลตฟอร์มที่พัฒนาโดย Micro Expert Co. Ltd.

แต่ไม่ได้จำกัดการก่อตั้งและเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในบริษัท Micro Expert Co. Ltd. เพียงแค่ธุรกิจที่อภินันท์ เหม เลิกทำเพื่อเข้าสู่โรงแรมธุรกิจระดับสากลอย่างโรงแรมโชว์แพลตฟอร์มเพื่อเป็นศูนย์ตั้งต้นของนักพัฒนาโปรแกรมและนักออกแบบที่ต้องการทำงานเป็นเวลานานๆ ในขณะที่เขาก็ยังคงพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับองค์กรที่ต้องการเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตและการทำงานร่วมกับบริษัทได้อย่างยอดเยี่ยม

ความคิดเห็นของธุรกิจ

อภินันท์ เหม เป็นผู้ก่อตั้งบริษัทซอฟต์แวร์ของตัวเองและวางแผนสร้างธุรกิจด้านไอทีที่ขยายตัวและก้าวไกลขึ้นในตลาดไอทีในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นทำงานร่วมกับและจำหน่ายกับบริษัทชั้นนำของไทยอย่างมหาวิทยาลัยแห่งชาติ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือโครงการของบริษัทขนาดใหญ่ เช่น True Corporation โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการตรวจสอบระบบที่ Facebook ประเทศไทยใช้ ว่ามีการพัฒนาระบบที่มีการติดตั้งดังกล่าวโดยใช้งบประมาณคุ้มค่าในการลงทุน

อีกความสำคัญของอภินันท์ เหม คืองานวิจัยและพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้ธุรกิจทุกแห่งมีการพัฒนาที่มีประสิทธิภาพสูงสุดและความยืดหยุ่นในการใช้งานที่สูงขึ้นจากหลักการและหลักการ ทำมาหลายปีและเตรียมตัวอย่างเต็มที่สำหรับการวิจัยและพัฒนาอย่างรวดเร็ว อภินันท์ เหม ช่วยเพิ่มความเชี่ยวชาญในการพัฒนาชุดโปรแกรมที่สำคัญในระบบ IT รวมถึงซอฟต์แวร์แบบพกพาที่ได้รับการพัฒนาอย่างก้าวหน้าและมีประสิทธิภาพสูงสุดควบคู่กับการยอมรับได้ในหลายหน้าที่อย่างยอดเยี่ยม

FAQs

1. อภินันท์ เหม คือใคร?

– อภินันท์ เหม คือนักโปรแกรมเมอร์และผู้ก่อตั้งบริษัทซอฟต์แวร์ดังในประเทศไทย

2. เขาเกิดที่ไหนและเรียนจบชั้นสูงสุดอะไร?

– เขาเกิดในปี ค.ศ. 1975 ที่จังหวัดอุดรธานี และเรียนการแพทย์ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

3. อภินันท์ เหม ก่อตั้งบริษัทอะไรบ้าง?

– บริษัทซอฟต์แวร์ของตัวเองในชื่อ FAST Enterprise และบริษัท Micro Expert Co. Ltd.

4. อภินันท์ เหม ได้ร่วมงานกับบริษัทใด?

– Microsoft ประเทศไทย

5. งานของอภินันท์ เหม ได้รับความสำเร็จอย่างไรบ้าง?

– โรงแรมโชว์แพลตฟอร์มเพื่อเป็นศูนย์ตั้งต้นของนักพัฒนาโปรแกรมและนักออกแบบที่ต้องการทำงานเป็นเวลานานๆ ในขณะที่เขาก็ยังคงพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับองค์กรที่ต้องการเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตและการทำงานร่วมกับบริษัทได้อย่างยอดเยี่ยม.

Jameson Hunter

Xin chào, tôi là Jameson Hunter, một chuyên gia chia sẻ kiến thức và nhà sáng tạo nội dung với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Tôi sinh ngày 14/05/1989 tại Đà Nẵng, và tốt nghiệp Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng. Tôi đam mê giải đáp và review các sản phẩm, dịch vụ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, và luôn cố gắng chia sẻ những kiến thức hữu ích nhất cho cộng đồng. Cảm ơn vì đã đọc giới thiệu của tôi.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button