Life

บุปผา เคียง ฝัน: กล่าวคำอวยพรแด่ชาวบ้าน

บุปผา เคียง ฝัน: กล่าวคำอวยพรแด่ชาวบ้าน

บุปผา เคียง ฝัน เป็นนักกีฬากอล์ฟชาวไทยที่เคยมีผลงานที่สำคัญในตลาดกอล์ฟโลก โดยเฉพาะในช่วงปี 2530 ถึง 2535 ที่เธอเคยเข้าร่วมการแข่งขันหลายรอบในแชมป์ปีศาจแดง และได้รับแชมป์จากการแข่งขันเอเชียเปิดตำแหน่งที่ 2 ในปี 2530 ซึ่งเป็นศักยภาพในการแข่งขันบนนานาประเทศ น้องบุปผาได้รับการรักษาเป็นนักกีฬาที่สุดท้ายอย่างยิ่งในกลุ่มคนในชุมชนของตน

นอกจากการทำงานที่เป็นนักกีฬากอล์ฟ เธอยังมีหลายบทบาทในชุมชนอย่างหยิบ-กิน หยิบหมี หน้าเมืองเป็นต้น นอกจากร่างกายที่มีความสุขสบายในการฝึกซ้อมและการแข่งขันกอล์ฟ เธอยังชอบทำกิจกรรมพอเพียงในบ้านและภูมิปัญญาของชุมชนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการตระเตรียมตลาดเก็บเกี่ยวของจำนวนมาก ด้วยความรู้ความสามารถของตนเอง บุปผาเป็นผู้ช่วยให้ชุมชนอยู่ในสภาพที่ยังดี

ในช่วงปีที่แล้ว น้องบุปผาได้เล่นกอล์ฟเป็นอย่างมากและมีความสำเร็จในการแข่งขัน แต่ในปี 2562 เธอได้ผ่านเวลาในการเล่นทางฝั่งที่แตกต่างจากการเล่นด้วยโอกาสสำคัญทั้งหมด น้องบุปผาเตรียมทำการเติมความสามารถในการพูดโดยการแต่งกลอน หลายคนได้มีโอกาสที่จะได้ยินการพูดของเธอในชุมชนและนับถือผลงานของเธอ

โดยแยกประเภทการพูดของเธอออกเป็นสองประเภท คือ “คำอวยพรแด่ชาวบ้าน” และ “บทกวีเพื่อเเบ่งปันความรู้สึกส่วนตัวระหว่างช่วงการเล่นกอล์ฟ” น้องบุปผาต้องการเเบ่งปันผลกำไรของตนเองกับชุมชนและประชาชนรอบชิดในระยะเวลาที่ 10 กว่าปีที่เธอเล่นกอล์ฟ น้องบุปผามีความสุขกับสิ่งที่ทำและได้รับน้ำใจจากชุมชนเป็นอย่างมาก

ที่มาของน้องบุปผา

บุปผา เคียง ฝัน เกิดสูงในวันที่ 28 มีนาคม 2539 ในอำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ เธอเป็นลูกสาวของครอบครัวที่มีพ่อแม่อยู่ในช่วงทำนองที่ต่างกัน ซึ่งเมื่อเธอเป็นเด็กชายก็ไม่ได้ให้ภรรยาแก่เธอพอมาก

น้องบุปผาเป็นเด็กหนุ่มที่ชอบกีฬา หลังจากผ่านการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายเธอได้เข้าร่วมทีมกอล์ฟจังหวัด เปิดโอกาสให้เธอได้เล่นกอล์ฟอย่างมืออาชีพ

ผลงานของน้องบุปผา

ในช่วง 2530-2535 น้องบุปผาได้เข้าร่วมการแข่งขันโดยตลอด แต่ในปี 2535 เธอจบการเล่นกอล์ฟอย่างมืออาชีพและได้เริ่มต้นฝึกฝนศักยภาพของตัวเองในการอ่านและพูดภาษาอังกฤษโดยจัดทำไฟล์เอกสารของคำว่า “Golf English” เพื่อนำไปเล่นกอล์ฟในต่างประเทศ ในปี 2549 เธอได้ผ่านการเล่นในตำแหน่งรองแชมป์ดังนั้นเธอได้รับการจัดอันดับจาก “The Morning News”

บทความ FAQ

1. บุปผาเคียงฝันเกิดที่ไหนและเป็นใคร?

– บุปผา เคียง ฝัน เกิดที่อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ในวันที่ 28 มีนาคม 2539

2. น้องบุปผามีผลงานอะไรที่สำคัญในการแข่งขันกอล์ฟ?

-ในช่วง 2530-2535 เธอได้เข้าร่วมการแข่งขันโดยตลอด แต่ในปี 2535 เธอจบการเล่นกอล์ฟอย่างมืออาชีพ และได้รับการจัดอันดับจาก “The Morning News” ในปี 2549

3. น้องบุปผาต้องการแบ่งปันผลกำไรกับชุมชนอย่างไร?

– เธอต้องการแบ่งปันผลกำไรของตนเองกับชุมชนและประชาชนรอบชิดในระยะเวลาที่ 10 กว่าปีที่เธอเล่นกอล์ฟ

4. น้องบุปผามีความสนใจในกิจกรรมอะไรเป็นพิเศษ?

-น้องบุปผาชอบทำกิจกรรมพอเพียงในบ้านและภูมิปัญญาของชุมชนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการตระเตรียมตลาดเก็บเกี่ยวของจำนวนมาก

Jameson Hunter

Xin chào, tôi là Jameson Hunter, một chuyên gia chia sẻ kiến thức và nhà sáng tạo nội dung với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Tôi sinh ngày 14/05/1989 tại Đà Nẵng, và tốt nghiệp Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng. Tôi đam mê giải đáp và review các sản phẩm, dịch vụ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, và luôn cố gắng chia sẻ những kiến thức hữu ích nhất cho cộng đồng. Cảm ơn vì đã đọc giới thiệu của tôi.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button