Là Gì

Hàng Brand New và hàng Like New 99% là gì?

Trên thị trường công nghệ nói chung, và thị trường điện thoại nói riêng, chắc chắn các bạn đã từng nghe qua các thuật ngữ về hàng brand new, hàng like, hàng second hand, hàng dựng,… Vậy hàng Brand New và hàng Like New 99% là gì… Nếu bạn chưa hiểu rõ về 2 loại hàng này, hãy cùng bloggiaidap247.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

Đồ, hàng xôn là gì
Hàng Made in Taiwan là nước nào, ở đâu, có tốt không
Hàng Real, hàng Replica, hàng Authentic, hàng công ty là gì
Hàng dựng là gì? Cách nhận biết hàng dựng
Iphone trôi và trả bảo hành là gì

Hàng Brand new là gì?

Brand new có nghĩa là hàng mới tinh, máy mới 100%, hàng chưa qua sử dụng, nhiều người còn gọi là hàng đập hộp. Các sản phẩm hàng Brand new là hàng còn trong nguyên hộp, còn nguyên tem và băng dính niêm phong của nhà sản xuất. Khi người mua những mặt hàng này sẽ là người bóc máy và khui hộp đầu tiên. Chính vì thế, người ta thường có thuật ngữ là đập hộp.

Hàng like 99% là gì?

Hàng like new 99% là các mặt hàng tương đối mới, hàng đã qua sử dụng nhưng chưa qua sửa chữa, ngoài hình gần như mới. Những cửa hàng thường chia các mặt hàng điện thoại like new thành các cấp theo thứ tự A, B, C, cụ thể như sau:

  • A: Máy được dùng trong thời gian từ 1 đến 7 ngày.
  • B: Máy xài từ 1 tuần đến 1 tháng.
  • C: Máy xài đã lâu có một vài vết xước nhỏ thường là dùng từ 1 đến 3 tháng.

Có nên mua hàng Like new không?

Đối với các mặt hàng Brand new thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng, vì mua các mặt hàng này bạn sẽ được chế độ bảo hành chính hãng tốt nhất, bạn sẽ không phải lo lắng gặp phải bất cứ một vấn đề gì cho “dế yêu” của mình. Tuy nhiên, các mặt hàng Brand new, nhất là dòng sản phẩm của Apple thường có giá rất cao, không phải ai cũng có đủ điều điện để có thể sở hữu những sản phẩm này.

Do vậy, để tiết kiệm được nhiều chi phí, người tiêu dùng thường lựa chọn các mặt hàng điện thoại like new để sử dụng. Tuy nhiên, mua hàng like new cũng sẽ mang lại cho bạn nhiều rủi ro nếu như bạn mua ở những nơi kém uy tín, mua qua tay trên mạng,… Vì phần lớn các mặt hàng này mình chỉ có thể đánh giá sơ qua vẻ bề ngoài, một số sản phẩm đã được thay vỏ ngoài như mới nhưng chất lượng kém thì khi bạn mua về vài ngày điện thoại hư là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Khi mua các mặt hàng điện thoại like new bạn cần test máy một cách kỹ lưỡng và toàn diện nhất, trể tránh mua phải các loại máy đã sử dụng lâu và được thay đổi các chi tiết, phụ kiện bên ngoài cho điện thoại mới hơn. Bạn nên dẫn theo những người bạn, người quen có chuyên môn hoặc rành về điện thoại để có thể đi kiểm tra mã, nếu không kiểm tra kỹ trước khi mua sẽ rất phiền phức khi điện thoại xảy ra vấn đề hoặc rắc rối.

Và khi mua hàng like new chắc chắn bạn sẽ được giá tốt hơn các điện thoại Brand new, tuy nhiên khi mua điện thoại hàng like new bạn cũng cần phải chấp nhận một số vấn đề như:  bạn sẽ không được “đập hộp”, bóc seal , tâm lý không được an tâm và thoải mái khi mua hàng. Chính vì thế, điều quan trọng nhất để mua hàng like new là bạn cần lựa chọn những cửa hàng có độ uy tín nhất và có những chính sách bảo hành tốt, các chính sách rõ ràng như vậy bạn sẽ ít gặp phiền phức khi mua các mặt hàng điện thoại cũ. Bạn nên tránh mua các mặt hàng điện thoại hàng dựng, hàng kém chất lượng trên thị trường, vì khi mua những điện thoại này khả năng bạn gặp rủi ro rất cao, tiền mất tật mang.

Hy vọng qua bài chia sẻ hàng Brand New và hàng Like New 99% là gì đã có thể mang lại cho bạn những thông tin hữu ích nhất về các mặt hàng điện thoại này. Dù mua hàng brand new hay hàng like new bạn cũng nên lựa chọn những cửa hàng uy tín và có chế độ bảo hành tốt nhất để mua hàng nhé.

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button