Giải Đáp Câu Hỏi

Hàng Made in Taiwan là nước nào, ở đâu, có tốt không?

Chắc hẳn trong cuộc sống hằng ngày bạn đã không ít lần bắt gặp các mặt hàng, sản phẩm có dòng chữ “Made in Taiwan”. Vậy Taiwan là nước nào, ở đâu hay các mặt hàng sản phẩm của Taiwan sử dụng có tốt không… Cùng tìm hiểu để giải đáp những thắc mắc này qua bài viết hàng Made in Taiwan là nước nào, ở đâu, có tốt không sau đây nhé.

Hàng Brand New và hàng Like New 99% là gì
Hàng Real, hàng Replica, hàng Authentic, hàng công ty là gì
Hàng dựng là gì? Cách nhận biết hàng dựng
Đồ, hàng xôn là gì

Taiwan là tên phiên âm La-tinh của đảo Đài Loan nằm ở phía Đông Nam Trung Quốc

Taiwan là nước nào?

Taiwan là tên phiên âm La-tinh của đảo Đài Loan. Đảo Đài Loan là một tỉnh của Trung Hoa từ thời nhà Minh và có tên gọi là tỉnh đảo Phúc Kiến. Sau cuộc nội chiến Trung Hoa giữa phe Cộng sản do Mao Trạch Đông lãnh đạo và Quốc Dân Đảng do Tưởng Giới Thạch lãnh đạo. Vào năm 1949, Quốc Dân Đảng thất thủ trên toàn cõi Trung Hoa, chính phủ Trung Hoa Dân Quốc rút quân sang Đài Loan và cai quản đảo này cho đến hiện nay. Đảng Cộng sản Trung Quốc thành lập nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa tại Trung Quốc đại lục.

Đa số các quốc gia lớn trên thế giới hiện nay như Anh, Đức, Pháp, Nhật, Nga,… đều công nhận và thiết lập mối quan hệ ngoại giao với Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa và cho rằng chỉ có một nước Trung Hoa nên vô hình chung công nhận Taiwan là một tỉnh thuộc Trung Quốc. Tuy nhiên trên thực tế thì Taiwan (Đài Loan) có chính phủ và quân đội riêng, hoạt động độc lập và không thuộc sự cai quản của Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa giống như Hồng Kông và Macao.

Taiwan ở đâu?

Taiwan – đảo Đài Loan nằm ở phía Đông Nam Trung Quốc đối diện với tỉnh Phúc Kiến, phía Tây Bắc của Thái Bình Dương nằm giữa đảo RyuKyu Nhật Bản và quần đảo Philippines, tách khỏi đại lục Á – Âu qua eo biển Đài Loan.

Đảo Đài Loan có diện tích 36.000km2 và là đảo lớn thứ 38 trên thế giới. Đảo có khí hậu giao thoa giữ cận nhiệt đới và nhiệt đới. Cảnh quan và thảm thực vật ở đây tương đối đa dạng và phong phú.

Thủ đô và chính phủ trung ương của Taiwan nằm ở Đài Bắc. Tân Bắc bao quanh Đài Bắc là thành phố lớn nhất của Taiwan. Dân số Taiwan có khoảng 23,5 triệu người trong đó chủ yếu là người Hán và thổ dân Đài Loan. Vì nằm gần tỉnh Phúc Kiến và Quảng Đông nên người dân ở đây chủ yếu nói tiếng Hoa theo giọng Quảng Đông. Bên cạnh đó còn sử dụng một số thổ ngữ địa phương khác nhưng ít được nói đến. Ngoài ra, người dân tại đây còn có nét đặc trưng văn hóa giống với người Việt Nam ta là ăn trầu. Họ tiêu thụ rất nhiều trầu cau.

Nền kinh tế của Taiwan phát triển mạnh mẽ được xem là một trong bốn con rồng Châu Á cùng với Hồng Kông, Hàn Quốc và Singapore. Bên cạnh phát triển về các lĩnh vực khoa học công nghệ, điện tử Taiwan còn là điểm thu hút du lịch hấp dẫn.

Sản phẩm Made in Taiwan có tốt không?

Theo tâm lý của nhiều người tiêu dùng Việt cho rằng các mặt hàng, sản phẩm nào có xuất xứ từ Trung Quốc cũng xấu. Hiện nay, có khoảng 70% mặt hàng trên thế giới được gia công và sản xuất tại Trung Quốc. Bởi vì tại đây có nguồn dân lực dồi dào nhất trên toàn cầu. Ngoài ra, chi phí trả cho các công nhân tại đây rẻ hơn nên các hãng nổi tiếng trên khắp thế giới đặt xưởng, nhà máy của mình tại đây là điều dễ hiểu.

Đặc biệt là đa số sản phẩm của Mỹ được đưa vào sản xuất tại Taiwan để cắt giảm chi phí gia công. Sau khi được sản xuất những sản phẩm này được nhập vào Mỹ dưới sự kiểm tra nghiêm ngặt và phải đạt tiêu chuẩn mới được nhập vào quốc gia này. Chính vì vậy mà những sản phẩm Made in Taiwan cũng vô cùng chất lượng và sử dụng tốt. Ngoài ra còn có rất nhiều trụ sợ của các công ty nổi tiếng tại Taiwan như: HTC, Acer, Asus, Tatung, Gigabyte, Adata, Apacer,…

Vì yêu cầu về chất lượng nghiêm ngặt từ cục quản lý thị trường Mỹ nên những sản phẩm chính hãng của Mỹ được sản xuất tại các nước thứ 3 theo đơn đặt hàng đều phải đạt tiêu chuẩn và chất lượng Mỹ qua nhiều bước kiểm định. Vì vậy, bạn đọc có thể an tâm khi sử dụng các mặt hàng Made in Taiwan.

Lưu ý rằng những sản phẩm Made in China hay hàng Việt Nam xuất khẩu đi Singapore và một số nước khác sẽ có chất lượng khác so với xuất khẩu đi Mỹ. Bạn còn có thể phân biệt hàng Taiwan với các nước khác bằng mỹ vạch: 471 GS1.

Với những chia sẻ qua bài viết hàng Made in Taiwan là nước nào, ở đâu, có tốt không trên đây, hy vọng có thể giúp bạn đọc giải đáp được những thắc mắc về quốc gia Taiwan (Đài Loan) này cũng như chất lượng của các mặt hàng “Made in Taiwan”, giúp các bạn có thêm những thông tin thú vị về cuộc sống muôn màu này.

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button