Đồ, hàng xôn là gì?

0

Hàng xôn là gì là một trong những câu hỏi thắc mắc được nhiều bạn đọc gửi đến cho bloggiaidap247.com trong tuần qua. Hãy cùng bloggiaidap247.com tìm hiểu chi tiết về mặt hàng này qua bài viết sau đây nhé.

Hàng xôn, đồ xôn là gì?

Đồ xô n là các loại quần áo  cũ đã qua sử dụng, hàng tồn khô, hoặc đã hết mode được các tiểu thương bán lại với giá rẻ để thu hồi vốn. Các loại quần áo này thường được đóng gói thành từng thùng, hoặc thành các bao lớn để tiện cho việc vận chuyển. Chính vì thế, nhiều người còn thường gọi hàng xôn chính là “hàng thùng”, “đồ bành”.

Hàng Brand New và hàng Like New 99% là gì
Made in Taiwan là của nước nào
Hàng Real, hàng Replica, hàng Authentic, hàng công ty là gì
Hàng dựng là gì? Cách nhận biết hàng dựng

Ở nhiều vùng miền, nhiều người còn hiểu đồ xôn chính là các loại quần áo giảm giá, quần áo bị lỗi, kém chất lượng. Tuy nhiên, không phải mặt hàng đồ xôn nào cũng tệ, nếu bạn chịu khó tìm, thì bạn cũng có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt mà giá lại rất bèo.

Hiện nay cũng rất có nhiều shop chuyên cung cấp các mặt hàng đồ xôn, hoặc bạn có thể tìm thấy những sạp bán đồ xôn ở những khu vực chợ đêm, các khu buôn bán thời trang. Thông thường, các loại quần áo này thường rất thu hút được rất nhiều người vì giá cả rất bình dân.

Những điều cần lưu ý khi mua hàng khuyến mãi

Khi mua các mặt hàng khuyến mãi bạn cần lưu ý những điều sau đây để tránh phải mua trúng những mặt hàng kém chất lượng:

Xem kỹ hạn sử dụng trên bao bì mỹ phẩm

Đối với các sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm bạn cần xem kỹ phần hạn sử dụng, xem xét kỹ trên bao bì, và hình ảnh của sản phẩm. Nếu các sản phẩm có màu lạ, gần hoặc hết hạn sử dụng thì bạn không nên mua những mặt hàng này.

Kiểm tra kỹ khiếm khuyết, lỗi, kích cỡ đối với hàng quần áo

Đối với các sản phẩm quần áo, các mặt hàng khuyến mãi thường có khiếm khuyết, lỗi, hoặc không đủ kích cỡ, do vậy khi mua các mặt hàng này bạn cần lựa chọn thật kỹ nhé.

Không nên mua hàng khuyến mãi với số lượng lớn ở cùng 1 thời điểm

Nhiều người tiêu dùng thường có thói quen mua nhiều hàng khuyến mãi cùng một lúc để tiết kiệm chi tiêu. Thế nhưng, phần lớn các mặt hàng khuyến mãi là các mặt hàng gần hết hạn sử dụng, các sản phẩm thanh lý, hàng tồn kho. Do vậy, nên bạn mua một lúc quá nhiều mà không kịp sử dụng hết, sẽ khiến dư dùng, hết hạn sản phẩm.

Xem kỹ giá của sản phẩm trước khi khuyến mãi

Nhiều cửa hàng để thu hút khách hàng thường để giảm giá sản phẩm rất cao, tuy nhiên khi giá sản phẩm đã được khuyến mãi vẫn còn cao hơn giá của thị trường. Đây có thể nói là một trong những chiêu trò câu khách, đánh vào tâm lí của người tiêu dùng khá thành công.

Mong rằng qua bài chia sẻ hàng xôn là gì đã có thể giúp bạn đọc giải đáp được những thắc mắc cần thiết, ngoài ra còn giúp các bạn có thể có những kiến thức tốt nhất để mua sắm các mặt hàng khuyến mãi được tốt nhất, tránh mua phải những mặt hàng kém chất lượng “tiền mất tật mang”.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây