Giải Đáp Câu HỏiPhong Thủy

Mua vàng ngày vía Thần Tài có được bán không?

Vào ngày Thần Tài mùng 10 Âm lịch hàng năm, người dân lại đổ xô đi mua vàng để vía Thần Tài cầu may mắn, tài lộc rủng rỉnh cả năm. Nhưng sau đó, vì cần tiền gấp nên buộc phải bán số vàng vía Thần Tài này đi…

Vậy mua vàng ngày vía Thần Tài có được bán không, bán vàng Thần Tài có mất đi may mắn không hay khi nào mới được bán vàng Thần Tài,… Để giải đáp các thắc mắc về việc bán vàng Thần Tài này, các bạn tham khảo qua bài viết sau đây.

Mua vàng ngày vía Thần Tài có được bán không?

Mua vàng cầu may dịp đầu năm mới ngày Thần Tài là một nét văn hóa tín ngưỡng dân gian của người Việt Nam ta. Mua vàng vừa giàu ý nghĩa văn hóa tâm linh, cầu may đầu năm cho cả năm được no đủ sung túc, vừa giúp tích trữ tài sản, tiết kiệm, tránh lãng phí sau thời điểm ăn Tết của người Việt ta.

Ngày Thần Tài nên mua vàng gì
Ngày vía Thần tài cúng gì

Theo các chuyên gia về phong thủy ngày Tết, vàng là loại kim loại có giá trị tích trữ, trao đổi. Tuy nhiên, vào ngày vía Thần Tài, người dân đổ xô đi mua vàng với mục đích không phải để trao đổi về kinh tế mà dùng để cầu may cả năm sẽ sung túc, thóc gạo đầy kho, tiền bạc rủng rỉnh. Còn mục đích mua vàng để tích trữ tài sản thì cứ lúc nào có tiền đi mua cũng được và cũng đỡ gặp phải cảnh chen lấn.

Nếu mục đích mua vàng cốt để lấy may thì lời khuyên là bạn nên có một khoản ngân sách phù hợp, từ vài trăm cho tới vài triệu đồng tùy khả năng kinh tế của mình, không nên bỏ quá nhiều tiền để mua vàng cầu may trong ngày vía Thần Tài vì có thể phải chịu giá đắt hơn hẳn, trừ trường hợp có ý định mua vàng tích trữ.

Vậy mua vàng ngày vía Thần Tài có được bán không? Theo tâm linh, đã mua để cầu may ngày Thần Tài thì không nên bán miếng vàng đó đi, vì bán vàng đi đồng nghĩa với bán đi sự may mắn của mình. Tuy nhiên, sau một năm, vàng Thần Tài đó có thể đem bán được. Thời điểm bán thích hợp để bán là vào tháng Chạp năm đó vì tháng đó là tháng kết thúc của năm.

Kinh nghiệm mua vàng ngày vía Thần Tài

Để mua vàng cầu may ngày Thần Tài chất lượng, đảm bảo, sau đây chúng tôi chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm mua vàng lấy hên ngày vía Thần Tài:

Không nhất thiết phải mua số lượng lớn

Mua vàng trong ngày Thần tài không nhất thiết phải mua lượng quá lớn, thường chủ yếu từ nửa chỉ đến 5 chỉ. Trong đó, nhẫn tròn trơn từ 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ là sự lựa chọn của nhiều người trong ngày may mắn này. Đặc biệt, nhẫn tròn trơn có ưu điểm là dễ dàng khi mua, thuận tiện khi bán và có thể bảo toàn giá trị.

Bạn có thể lựa chọn vàng miếng để mua

Cùng với nhẫn tròn trơn, vàng miếng cũng là sự lựa chọn của nhiều người để mua trong ngày vía Thần Tài với mục đích vừa cầu may mắn vừa tránh bị mất giá khi bán. Còn mua các loại vàng 16K, 18K, 20K, vàng 12 con giáp khi bán lại dễ bị lỗ, bạn nên cân nhắc khi mua loại vàng này.

Đặc biệt, khi mua vàng miếng, các bạn phải yêu cầu cửa hàng bán vàng ghi số seri, bao vàng phải có chữ dạ quang, vàng miếng không bị móp méo, bẻ cong. Trên hóa đơn giao dịch phải có đầy đủ thông tin về loại vàng, giá vàng, tiền công, tiền hột, ngày tháng năm mua vàng,… để thuận tiện trong việc trao đổi, mua bán sau này.

Những lưu ý quan trọng khi mua vàng

Theo các chuyên gia thì người dân, các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi mua vàng.

  • Bạn nên chọn những cửa hàng có tên tuổi, uy tín, nhiều mẫu mã đa dạng để lựa chọn.
  • Đặc biệt lưu ý giấy mua bán, giao dịch phải rõ ràng.

Hy vọng với những chia sẻ thiết thực qua bài viết trên, các bạn đã giải đáp được thắc mắc mua vàng ngày vía Thần Tài có được bán không cũng như có thêm cho mình nhiều kinh nghiệm mua vàng ngày vía Thần Tài để cầu may mắn, tài lộc cả năm. Chúc các bạn năm mới may mắn, nhiều tài lộc, sức khỏe và bình an!

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button