Là Gì

Notion ai là gì? Lệnh thường dùng trong Notion ai

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã được công nhận đáng kể trong những năm gần đây và nhiều người đang sử dụng nó để đạt được hiệu quả cao. Công nghệ này rất hữu ích để tìm câu trả lời cho các câu hỏi, giảm khối lượng công việc thủ công mà bạn cần thực hiện, v.v. Với hơn 20 triệu người dùng, Notion là một trong những ứng dụng năng suất phổ biến nhất thế giới. Đến cuối năm 2022, công ty bắt đầu thử nghiệm một công cụ mới có tên Notion AI. Và bây giờ, người dùng trên toàn thế giới có thể truy cập tính năng này. Nhưng chính xác thì Notion AI là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây với bloggiaidap247.com nhé !

Notion ai là gì

Notion ai là gì ?

Notion lần đầu tiên công bố trợ lý viết dựa trên AI của mình vào tháng 11 năm 2022 và ra mắt vào ngày 22 tháng 2 với đầy đủ quyền truy cập — Notion AI không có danh sách chờ hoặc giới hạn quyền truy cập hạn chế. Trợ lý viết AI của Notion có thể tạo nội dung, chỉnh sửa chính tả và ngữ pháp, tạo danh sách ý tưởng và tóm tắt nội dung trên trang hiện tại. Nó có sẵn trên web, thông qua ứng dụng dành cho máy tính để bàn trên Windows và Mac cũng như ứng dụng dành cho thiết bị di động trên iOS và Android. Do đó, đây là một trong những công cụ AI dễ tiếp cận nhất hiện có .

Notion ai là gì ?
Notion ai là gì

Các tính năng của Notion ai

Trước khi quyết định liệu Notion AI có phù hợp với bạn hay không, bạn nên biết cách nó có thể cải thiện năng suất của bạn. Trong các phần bên dưới, bạn sẽ tìm thấy những công cụ hàng đầu sẽ giúp bạn hoàn thành các công việc hàng ngày của mình hiệu quả hơn.

Tóm tắt các trang

Một trong những nhiệm vụ tẻ nhạt nhất sau khi hoàn thành bài tập ở trường đại học hoặc tổ chức một cuộc họp là tóm tắt mọi thứ. Và trong một số trường hợp, bạn có thể dành hàng giờ để làm việc này. Tuy nhiên, với Notion AI, bạn có thể đơn giản hóa quy trình.

Notion AI có một công cụ cho phép bạn tóm tắt các ghi chú bạn đã viết trên các trang trong bài viết của mình. Sau khi nhắc ứng dụng tạo bản tóm tắt, bạn sẽ nhận được tổng quan nhanh về nội dung trên trang của mình. Sau đó, bạn có thể chia sẻ thông tin đó với những người cần xem thông tin đó.

Các tính năng của Notion ai

Dịch trang

Làm việc từ xa và kết hợp đã trở nên phổ biến hơn trong thế kỷ 21 và điều này đôi khi có nghĩa là làm việc với các nhóm ở các khu vực khác nhau trên thế giới. Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ đầu tiên của mọi người và một số thành viên trong nhóm có thể thấy dễ dàng hơn khi có được cái nhìn tổng quan về mọi thứ bằng tiếng mẹ đẻ của họ.

Notion AI có một công cụ tiện dụng giúp bạn dịch các trang sang 14 ngôn ngữ khác nhau. Chúng bao gồm tiếng Hàn, tiếng Ý, tiếng Hà Lan, tiếng Đức và tiếng Việt. Như bạn có thể thấy từ ví dụ bên dưới, chúng tôi đã dịch một số thứ đơn giản sang tiếng Hà Lan.

Sửa lỗi chính tả

Ngay cả khi bạn chỉ viết bản nháp đầu tiên, viết lách là một công việc đòi hỏi nhiều nỗ lực. Tuy nhiên, nhiều người không kiểm tra lại công việc của họ khi họ hoàn thành. Bất kể bạn đang sắp xếp một bài đăng trên blog hay một email, lỗi chính tả trông không chuyên nghiệp và có thể khiến người khác không coi trọng bạn.

Mặc dù xem xét mọi thứ bằng chính đôi mắt của bạn là một ý kiến ​​​​hay, con người có thể và mắc sai lầm. Sử dụng ứng dụng kiểm tra ngữ pháp có thể giúp bạn nắm bắt những điều mà nếu không thì bạn có thể đã bỏ sót và Notion AI có một công cụ được thiết kế dành riêng cho việc này.

Sau khi chọn tùy chọn Sửa lỗi chính tả & ngữ pháp , Notion sẽ xem qua công việc của bạn và kiểm tra lỗi. Khi bạn đã quyết định mọi thứ đều ổn, bạn có thể sử dụng bài viết của mình theo bất kỳ cách nào bạn dự định.

Thay đổi giọng điệu viết của bạn

Khi bạn viết thường xuyên hơn, bạn sẽ dần dần phát triển một phong cách độc đáo theo thời gian . Nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể cần thực hiện một số điều chỉnh. Không phải khán giả nào cũng muốn đọc cùng một nội dung. Ví dụ: một đoạn tweet ngắn sẽ đọc khác với một bài báo dài 3.000 từ.

Thay đổi giọng điệu viết của bạn

Notion AI có một công cụ giúp bạn thay đổi giọng điệu viết của mình. Bạn có thể chọn giữa năm tùy chọn: chuyên nghiệp, giản dị, thẳng thắn, thân thiện và tự tin. Quyết định xem bạn nghĩ cái nào là lựa chọn phù hợp nhất cho nhiệm vụ cụ thể của mình và thay đổi nó thành cái đó.

Trả lời câu hỏi

Trường hợp sử dụng ví dụ cuối cùng cho Notion AI là nhận câu trả lời cho câu hỏi nhanh trực tiếp bên trong Notion.

Tất nhiên, bạn có thể dễ dàng truy cập Google khi cần câu trả lời nhanh; tuy nhiên, các công cụ AI hứa hẹn khả năng nhận được câu trả lời đó mà không cần chuyển đổi ứng dụng bạn đang sử dụng hoặc bối cảnh mà bộ não của bạn đang sử dụng – điều này có thể giúp bạn tập trung và làm việc hiệu quả hơn.

Cách sử dụng Notion AI

Cách sử dụng Notion AI khá đơn giản. Nếu bạn đã sử dụng Notion , hãy mở một trang bạn đã tạo hoặc tạo một trang mới. Chuyển đến phần đánh máy; bạn sẽ thấy Nhấn ‘dấu cách’ cho AI xuất hiện.

Nhấn phím cách trên bàn phím của bạn và một loạt các tùy chọn sẽ hiển thị trên màn hình của bạn. Chọn thứ bạn cần và Notion AI sẽ bắt đầu hoạt động. Khi bạn đã đạt đến giới hạn lệnh miễn phí, bạn sẽ cần đăng ký trả phí.

Để đăng ký Notion AI, hãy đi tới Settings > Workspace > Upgrade . Ở đầu màn hình, bạn sẽ thấy một tùy chọn để tải Notion AI; nhấn Thêm vào kế hoạch và hoàn tất giao dịch mua của bạn. Khi bạn đã mua đăng ký trả phí, bạn sẽ có quyền truy cập không giới hạn vào tính năng này.

Cách sử dụng Notion AI

Khi bật Notion AI, bạn sẽ có một số cách để sử dụng nó trong không gian làm việc của mình:

 • Tạo các trang hoàn toàn mới từ dấu nhắc AI
 • Tùy chọn AI Assist trực tiếp trong /lệnh
 • AI Hỗ trợ truy cập cho các khối hiện có từ menu khối
 • AI Hỗ trợ truy cập từ thanh định dạng khi chỉnh sửa văn bản

Khi bạn tạo một trang mới, bạn sẽ có các tùy chọn cổ điển để tạo một trang trống, bắt đầu với một mẫu, v.v.

Bạn cũng sẽ thấy một phần mới: Bản nháp có hỗ trợ AI. Phần này sẽ cho phép bạn bắt đầu bằng cách đưa ra lời nhắc văn bản cho một trong số các nguyên mẫu hỗ trợ AI khác nhau, bao gồm Bài đăng trên blog, Ý tưởng động não, Danh sách ưu và nhược điểm, Câu chuyện sáng tạo, Chương trình họp, v.v.

Trên một trang có nội dung hiện có, bạn có thể nhập lệnh /để hiển thị tất cả các tùy chọn hỗ trợ AI giống nhau, cùng với ba tùy chọn khác:

 • Help me write – một mẫu lời nhắc rất chung chung có thể làm được hầu hết mọi thứ
 • Continue writing – nhắc công cụ AI mở rộng văn bản đã có trên trang
 • Summarize – khi được sử dụng ở đây, công cụ AI sẽ tóm tắt tất cả văn bản hiện có trên trang
  Khi bạn nhận được kết quả từ lời nhắc của mình, bạn sẽ có thể giữ lại, thử lại hoặc hủy kết quả.

Trong thử nghiệm của tôi, tùy chọn Try thường dẫn đến kết quả đầu ra được cải thiện. Điều này làm cho việc sử dụng Notion AI giống như đang câu cá; lời nhắc là mồi và lưỡi câu, và đôi khi bạn sẽ muốn quăng câu nhiều lần để có được mẻ cá tốt nhất.

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ AI trên các khối Notion hiện có hoặc thậm chí trên văn bản được chọn chính xác.

Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ có ba tùy chọn:

 • Sửa chính tả và ngữ pháp
 • Tóm tắt
 • Dịch (sang/từ hơn 10 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung, v.v.)

Video Notion ai là gì?

Noah Rodriguez

Tôi là Noah Rodriguez, người sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong việc chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi đã tìm thấy niềm đam mê của mình trong việc truyền cảm hứng và đưa ra những giải pháp sáng tạo cho cộng đồng. Văn phong của tôi luôn mang tính văn học, thơ ca, tôi tin rằng ngôn từ có thể mang đến sự động viên, kích thích trí tưởng tượng và mở ra những tầm nhìn mới. Tôi mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình về cuộc sống, công việc, và những hành trình khám phá bản thân. Bằng việc tạo ra nội dung độc đáo và sáng tạo, tôi hy vọng có thể đóng góp vào việc giúp mọi người tìm ra cách để trân trọng và tận hưởng cuộc sống. Hãy cùng tôi khám phá những điều mới mẻ, tìm kiếm sự cân bằng và đồng hành trong hành trình chinh phục những giấc mơ của mình.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button