Spain, sweden, switzerland, uae, slovakia, tunisia là nước nào?

0

Với số lượng các quốc gia trên thế giới lên đến hơn 200 nước khác nhau làm cho nhiều người Việt không nhớ rõ là nước nào, nằm ở đâu.. Bài viết này bloggiaidap247.com sẽ mang đến thông tin giải đáp thắc mắc về các quốc gia Spain, sweden, switzerland, uae, slovakia, tunisia là nước nào cho các bạn đọc tham khảo nhé.

Spain là nước nào?

Spain hay còn được gọi là Vương quốc Tây Ban Nha năm về phía Tây Nam Châu Âu. Phía Đông và Nam Tây Ban Nha giáp với Địa Trung Hải, giáp với Pháp, Andorra và vịnh Biscay về phía Bắc và Đông Bắc, Tây và Tây Bắc giáp với đất nước Bồ Đào Nha và Đại Tây Dương. Tây Ban Nha là quốc gia đa ngôn ngữ với quốc ngữ là tiếng Castilla (tiếng Tây Ban Nha).

Turkey là nước nào, ở đâu, nói tiếng gì
Hàng Made in Taiwan là nước nào, ở đâu, có tốt không

Tây Ban Nha có diện tích là 504,782 km² với khoảng 48 triệu dân sinh sống là quốc gia đông dân thứ 6 Châu Âu. Madrid là thủ đô và là thành phố lớn nhất của Tây Ban Nha. Nền kinh tế của Tây Ban Nha đứng thứ 16 thế giới vào năm 2016. Du lịch là ngành đóng gói lớn nhất với GDP lên đến hơn 60%, tiếp đó là nền công nghiệp với hơn 30% GDP đóng góp. Các ngành công nghiệp chính tại Tây Ban Nha hiện nay là sản xuất ô tô, dệt, luyện kim, đồng thau, cơ khí, hóa chất và đồ nhựa.

Sweden là nước nào?

Sweden (Vương quốc Thụy Điển) là vương quốc nằm ở Bắc Âu. Thụy Điển giáp với Na Uy về phía Tây và Phần Lan về phía Đông Bắc. Ở phía Nam, Thụy Điển nổi với Đan Mạch qua cây cầu Oresund. Phần còn lại của quốc gia này giáp với biển Kattegat và Baltic.

Thụy Điển có diện tích là 449 964 km²  với khoảng 9.4 triệu người sinh sống. Thủ đô của Thụy Điển là Stockholm và cũng là thành phố lớn nhất của đất nước này. Người Thụy Điển sử dụng ngôn ngữ phổ thông là tiếng Thụy Điển, một phần sử dụng tiếng Na uy và số ít là tiếng Phần Lan và tiếng Sami. Ngành dịch vụ chiếm tỉ lệ quan trọng trong GDP của Thụy Điển khi đóng góp đến 65%, nền công nghiệp đóng góp 29,5% và nông nghiệp đóng góp 3.1%. Với trữ lượng lớn quặng sắt, Thụy Điển có cơ sở để phát triển các ngành công nghiệp nặng để xuất khẩu sang Tây Âu. Công nghiệp nặng ở Thụy Điển chủ yếu là ngành sản xuất xe động cơ, cơ khí và máy bay. Nông nghiệp chủ yếu là bơ sữa, lúa mạch, củ cải đường, khoai tây.

Switzerland là nước nào?

Switzerland là tên tiếng anh của nước Thụy Sĩ là một quốc gia ở Trung Âu với biên giới giáp với nhiều cường quốc Châu Âu. Phía Nam Thụy Sĩ giáp với Ý, phía đông giáp với Áo và Liechtenstein, phía Bắc giáp với Đức và phía Tây giáp với Pháp.

Thụy sĩ có diện tích rộng 41,290 km² với khoảng hơn 8 triệu dân sinh sống. Thủ đô của Thụy Sĩ là  Bern có vẻ đẹp cổ kính và bình dị được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1983. Thụy Sĩ là quốc da đa ngôn ngữ với bốn khu vực văn hóa và ngôn ngữ khác nhau là: tiếng Romansh(0,5%), tiếng Đức(63,3%), tiếng Pháp(22,7%) và tiếng Ý(8,1%).

Đất nước Thụy Sĩ không chỉ nổi tiếng về những chiếc đồng hồ chất lượng thống trị ngành công nghiệp chế tác đồng hồ mà còn nổi tiếng về hệ thống ngân hàng bảo mật nhất thế giới, Socola với vị ngon tuyệt không đâu sánh bằng và những loại phô mai béo ngậy không thể cưỡng lại.

UAE là nước nào?

UAE viết tắt của United Arab Emirates là tên tiếng anh của các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất gồm có 7 tiểu vương quốc là: Dubai, Abu Dhabi, Fujairah, Sharjah, Ras Al-Khaimah, Ajman, Umm Al-Quwain. Mỗi tiểu vương quốc được cai trị bởi một vị quân chủ, từ đó hình thành nên hội đồng tối cao liên bang. Thủ đô của UAE là Abu Dhabi.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất nằm ở vùng Trung Đông, trên bán đảo Ả Rập và giáp với Vịnh Ba Tư, giáp với Oman về phía đông và Ả Rập Saudi về phía nam. UAE có tổng diện tích là 82.880 km² và sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Ả Rập. Ngoài ra, tiếng Anh và các ngôn ngữ Ấn Độ cũng được sử dụng phổ biến tại đây. Nền kinh tế của UAE chủ yếu dựa vào sản xuất dầu mỏ và khí đốt thiên nhiên với trữ lượng dầu đứng thứ 7 trên thế giới và trữ lượng khí đốt thiên nhiên đứng thứ 17 trên thế giới.

Slovakia là nước nào?

Cộng hòa Slovakia là đất nước nằm kín trong lục địa Âu Đông, giáp với Cộng hòa Séc và Áo về phía Tây, Hungary về phía Nam, Ukraina về phía Đông và Ba Lan về phía Bắc. Slovakia có thủ đô Bratislava là thành phố lớn nhất cũng như trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa.

Tổng diện tích của Slovakia khoảng 49.000 km² và có hơn 5 triệu người đang sinh sống tại đây. Người dân ở đây dụng ngôn ngữ tiếng Slovakia và sinh sống chủ yếu bằng các ngành nghề chính như: luyện kim, khai khoáng, cơ khí, trồng lúa mì, lúa mạch, chăn nuôi và du lịch.

Tunisia là nước nào?

Cộng hòa Tunisia là một quốc gia nằm bên bờ biển Bắc Châu Phi, được bao bọc bởi biển Địa Trung Hải. Tunisia được chia cắt thành hai vùng đồng bằng bởi dãy núi Atlas. Vùng phía Bắc phì nhiêu nóng nực, vùng phía nam được bao phủ bởi sa mạc sahara khô cằn. Phía Bắc và phía Đông Tunisia giáp với Địa Trung Hải, phía Đông Nam giáp với Libya và phía Tây giáp với Algerie.

Tunisia có tổng diện tích lên đến 165,000 km² với hơn 10,3 triệu người sinh sống. Tunis là thủ đô của Tunisia cũng là thành phố lớn nhất đất nước này. Người dân sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Ả Rập, ngoài ra còn sử dụng tiếng Pháp trong các hoạt động kinh doanh, báo chí và giáo dục.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết Spain, Sweden, Switzerland, UAE, Slovakia, Tunisia là nước nào trên đây có thể giải đáp được những thắc mắc này của các bạn đọc cũng như giúp các bạn hiểu rõ hơn về các quốc gia trên thế giới này.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây