Sữa lỗi không vào được Skype do thiếu api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0-dll hoặc MSVCP140.dll

0

Hiện nay có rất nhiều bạn khởi động Skype không được và bị báo lỗi: The program can’t start because api-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing from your computer hoặc báo lỗi thiếu file MSVCP140.dll. Như hình bên dưới:

sua-loi-khong-vao-duoc-skype

Để có thể khắc phục được lỗi này, cách đơn giản nhất bạn có thể làm như sau:

  • Sau đó bạn copy tất cả các file .dll có trong thư mục như hình trên vào thư mục chứa Skype. Ví dụ mình cài đặt Skype mặc định ở ổ đĩa C có đường dẫn như sau: C:\Program File (x86)\Skype\Phone.

– Cách trên là cách đơn giản nhất bạn có thể sửa lỗi không vào được Skype do thiếu api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0-dll hoặc MSVCP140.dll. Nếu bạn thực hiện cách trên mà vẫn không thể đăng nhập được vào Skype. Thì bạn có thể làm như sau:

  1. Xóa đi Skype và Microsoft Visual С++ 2015 Redistributabl hiện tại. Bạn vào Control Panel -> Programs and Features -> tìm đến ứng dụng Skype và xóa chúng hoàn toàn ra khỏi máy tính. Tương tự bạn xóa luôn Microsoft Visual С++ 2015 Redistributable đi.
  2. Sau đó bạn tải lại bản mới nhất từ Skype. Link Download và download lại bản cài đặt Microsoft Visual С++ 2015. Link download Microsoft Visual С++ . Nếu bạn sử dụng win 64 bit thì tải bản vc_redist.x64.exe còn bạn sử dụng win 32bit thì tải bản vc_redist.x86.exe
  3. Nếu bạn cài đặt Microsoft Visual С++ 2015 bị lỗi thì nên Window Update và Check for Update lên phiên bản mới nhất.
  4. Sau khi Update xong bạn thử cài lại bước 2. Nếu còn bị lỗi MSVCP140.dll thì bạn Download msvcp140.dll, Copy vào thư mục (C:\Program Files (x86)\Skype\Phone).

Sau đó bạn khởi động Skype lại và sẽ hoạt động bình thường.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp các bạn sữa lỗi không vào được Skype do thiếu api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0-dll hoặc MSVCP140.dll thành công cũng như giúp các bạn có thêm cho mình nhiều kiến thức hữu ích để có thể khắc phục, xử lý khi gặp sự cố Skype này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây