Tại sao không nên huýt gió vào ban đêm?

0

Chắc rằng, nhiều bạn đọc khi còn nhỏ bố mẹ thường không cho huýt gió vào ban đêm. Vậy tại sao không nên huýt gió vào ban đêm thì không phải ai cũng biết đến. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

Tại sao không nên huýt gió vào ban đêm?

– Nhân gian ta có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có cử”, do vậy huýt gió vào ban đêm là một lời đồn chưa biết thực hư rõ ràng ra sao nhưng trong nhân gian vẫn kiêng huýt sáo vào ban đêm.

Tại sao kiêng mua quần áo đầu năm
Tại sao không được mua đinh vào buổi tối
Tại sao hoa quỳnh nở vào ban đêm

– Theo người Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kĩ, Hàn Quốc quan niệm rằng, huýt sáo vào ban đêm sẽ khiến ma quỷ, các loài rắn độc vào nhà. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng đây là phương thức để hù dọa trẻ con, để buổi chúng có thể im lặng đi ngủ không gây ồn ào. Trên thực tế cho rằng, tiếng huýt gió thường là những tín hiệu của những kẻ trộm đêm báo hiệu cho nhau. Vì vậy, huýt sáo ban đêm như một điềm gì đó không may mắn, có thể khiến trộm vào nhà mình.

– Có rất nhiều câu chuyện nhân gian về loại rắn gắn liền với tiếng huýt sáo. Một câu chuyện ngắn kể lại rằng, có một kẻ độc ác, thường sử dụng một loài rắn độc và dựa vào tiếng huýt sáo ban đêm để hắn ta giết những người mà hắn ghét. Loài rắn có thể cảm nhận được tiếng huýt sáo như là tiếng gọi chúng, vì vậy thông thường, những người huấn luyện rắn thường dùng tiếng huýt gió để ra hiệu cho loài rắn.

– Huýt sáo vào ban đêm có thể mang lại cho bạn những điềm không may mắn, vì vậy bạn không nên huýt sáo vào ban đêm để tránh những điềm xui rủi mang đến cho bản thân.

Những điều kiêng kỵ vào ban đêm bạn cần biết

– Không nên soi gương vào ban đêm, đối với những gương soi trong phòng ngủ cần úp xuống. Vì nhiều người cho rằng soi gương vào ban đêm bạn có thể vô tình nhìn thấy ma quỷ, nếu không muốn gặp phải xui rủi thì không nên soi gương vào giữa đêm.

– Không nên phơi đồ vào ban đêm, vì ma quỷ có thể mặc vào, khiến khi âm tồn tại trong quần áo không tốt cho con người. Hơn nữa, hơi lạnh, sương vào ban đêm dễ gây mục quần áo và gây bệnh cho người mặc.

– Không chơi trốn tìm vào giữa đêm, từ 11h trở đi vì có thể bị ma giấu.

– Không treo chuông gió ở đầu giường, vì có thể gây sự chú ý đến ma quỷ. Chuông gió là một vật phong thủy, khi treo chuông gió trong nhà bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến những hướng phong thủy trong nhà.

– Đi đường ban đêm không nên tè bậy ngoài đường, vì nếu tè phải mồ mã thì chắc chắn bạn sẽ có gặp những điều xui rủi.

– Khi đi chơi khuya không nên gọi réo tên nhau, vì sẽ khiến ma quỷ ghi nhớ tên và có những điều không lành mang đến cho người đó.

– Không mặc đồ màu trắng khi đi ngủ, không xõa tóc dài trước gương và đặc biệt khi ngủ không nên đưa chân ra ngoài đường, vì đây là thế ngủ dành cho người chết.

– Không nhặt tiền rơi ngoài đường, vì có thể là tiền cúng người mất.

– Khi ngủ ban đêm, không nên để mũi dép hướng về giường, vì có thể làm cho ma quỷ đoán được có người đang ngủ trên giường và sẽ lên ngủ chung với bạn.

Hy vọng bài viết tại sao không nên huýt gió vào ban đêm của bloggiaidap247.com đã có thể giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc, giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn tại sao những ngày thơ ấy bố mẹ lại cấm chúng ta huýt sáo vào ban đêm.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 3 / 5. Tổng lượt đánh giá: 35

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây