Tặng đồng hồ cát có ý nghĩa gì?

0

Nhắc đến đồng hồ cát chúng ta nghĩ ngay đến một thế giới khác biệt nơi đó thời gian trôi qua một cách chậm rãi, và ẩn chứa những điều huyền diệu sắp xảy ra trong cuộc đời bạn. Với nhiều người đồng hồ cát rất có ý nghĩa trong cuộc sống. Cho nên nếu yêu thương một ai đó thì hãy cho người ấy biết tặng đồng hồ cát có ý nghĩa gì cũng là một cách thể hiện tình cảm sâu kín của bạn dành cho người đó.

Tiamo có nghĩa là gì
Các dãy số 25251325, 1314, 520 meaning trong tình yêu có ý nghĩa là gì

Tặng đồng hồ cát có ý nghĩa gì?

Đồng hồ cát có cấu tạo gồm 3 phần: trên, dưới và giữa, với ý nghĩa như sau:

  • Phần cát nằm trên tượng trưng tương lai.
  • Phần đang chảy qua khe giữa thể hiện hiện tại.
  • Phần bên dưới là quá khứ.

Cát đang chảy là thời gian đang trôi. Cát đã trôi đi thì không thể lấp đầy lại được cũng như thời gian đã qua thì không thể trở về. Vì vậy từng giây từng phút đều quý giá và đều có ý nghĩa. Bạn hãy trân trọng nó và sử dụng nó cho đúng với ý nghĩa của đồng hồ cát. Nhà thơ Xuân Diệu có viết:

Xuân đang tới nghĩa là xuân đang qua
Xuân còn non nghĩa là xuân đã già…
Lòng tôi rộng nhưng lượng trời cứ chật
Không cho dài thời trẻ của nhân gian“.

Với chiếc đồng hồ cát không phân biệt là nam hay nữ đều có thể làm quà tặng cho nhau thể hiện tình cảm cũng như lời chúc mong sao cho thời gian chậm lại để còn có cơ hội nói lên những điều thầm kín dấu trong tim mà bấy lâu nay chưa có dịp thổ lộ, thế nhưng thời gian nào có cho người ta cơ hội. Để khi nhìn lại thì nuối tiếc một thời xuân sắc đã qua. Đồng hồ cát tượng trưng cho một đời người, hãy nhớ rằng mỗi người chúng ta chỉ được ban cho một cuộc đời ngắn ngủi đó là khoảng thời gian có hạn và nó đang trôi qua từng ngày. Đồng hồ cát còn tượng trưng cho một kiểu luân hồi mà ở đó con người có thể lật ngược lại thời gian, tức có nghĩa lại tiếp tục kiếp lai sinh làm con người sống theo vòng tuần hoàn “sinh lão bệnh tử”.

Đồng hồ cát chứa đựng ý nghĩa của thời gian, chứa đựng tất cả những gì xảy ra trong cuộc đời bạn. Và tất cả chúng ta đều cũng nằm trong vòng xoay số phận của nó. Đối với mỗi người ý nghĩa lại khác nhau nhưng nó thật là vĩ đại vì đã thay ta nói hết hàm ý sâu xa của cuộc sống này không chỉ có thời gian đi qua mà còn khơi gợi lại những kí ức sâu lắng vốn dĩ đã bị phôi pha.

Tặng cho nhau chiếc đồng cát là lời nhắc nhở sau cùng, giới hạn cuối cùng dành cho người mình quan tâm yêu thương rằng thời gian là hữu hạn hãy trân trọng những gì đang có để ngày sau không phải hối tiếc, cho dù vật đổi sao dời thì tình yêu thiêng liêng đó sánh tựa thời gian đời đời kiếp kiếp nguyện trao hết tình cảm chân thành cho một ai đó.

Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ người nào đó thì hãy tặng cho họ một chiếc đồng hồ cát, có thể hôm nay họ chưa hiểu được tấm chân tình của bạn nhưng tin chắc rằng khi họ đọc được những dòng chia sẻ này họ sẽ cảm thấy được sự ấm áp nơi trái tim và cũng như thấy bạn luôn ở bên cạnh họ không rời.

Hãy để chiếc đồng hồ cát nói thay lòng bạn. Cứ cho là người ta không hiểu tặng đồng hồ cát có ý nghĩa gì nhưng chắc chắn họ đã nhận được một món quà hết sức ý nghĩa theo họ cho đến cuối đời, luôn nhắc nhở người ấy rằng ở đâu đó quanh đây có một tình yêu đang hiện hữu đừng bao giờ đánh mất đi con người đáng trân trọng ấy.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây