Là Ai

Thầy Lân là ai ? Chi tiết về Thây Lân

Khi nhắc đến thầy Lân thì chúng tôi tìm được rất nhiều kết quả tìm kiếm. Và để trả lời cho câu hỏi Thầy Lân là ai ? thì sau đây bloggiaidap247.com sẽ tổng hợp những nhân vật thầy Lân, có thể sẽ là một trong những Thầy Lân mà các bạn đang tìm kiếm.

Thầy Leo Tiếng Anh

Nguyễn Lân chủ nhân của nickname “Thầy Leo đẹp trai” là một giáo viên tiếng Anh, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Cần Thơ, quê gốc ở Trà Vinh và hiện là người điều hành trung tâm IELTS with LEO – Cần Thơ. Anh không chỉ dạy học tại trung tâm mà còn sử dụng các trang mạng xã hội để chia sẻ kiến thức và truyền cảm hứng học tập cho Gen Z, thế hệ ưa chuộng công nghệ và sự độc đáo. Trong số đó, mạng xã hội Tiktok được coi là “mảnh đất vàng” để tiếp cận và truyền tải kiến thức nhanh chóng đến cho học sinh, sinh viên và các bạn trẻ. Thầy Lân đã thu hút được gần 700.000 người theo dõi và hơn 12,5 triệu lượt xem trên Tiktok chỉ sau vài tháng hoạt động trên nền tảng này.

Ngoài việc giảng dạy tiếng Anh, thầy Lân cũng thường xuyên chia sẻ những câu chuyện hài hước và bí quyết giúp các bạn trẻ cân bằng cuộc sống. Mặc dù đôi khi cảm thấy áp lực khi video trở nên nổi bật, nhưng thầy Lân luôn cố gắng duy trì sự thích thú của người xem và không bao giờ lãng quên nhiệm vụ giảng dạy chính trị trên lớp. Thầy Lân rất đam mê giúp các bạn trẻ tiếp cận được với tiếng Anh, đặc biệt là những bạn mất gốc, và rất vui khi có thể giúp các bạn đi du học ở các nước như Mỹ, Canada hay Australia.

Nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân

Giáo sư Nguyễn Lân sinh ngày 14 tháng 6 năm 1906 và mất ngày 7 tháng 8 năm 2003. Ông là một giáo viên, nhà biên soạn từ điển, nhà văn và nhà nghiên cứu. Ông được tôn vinh với danh hiệu Nhà giáo Nhân dân. Nguyễn Lân sinh ra trong một gia đình nông nghèo ở làng Ngọc Lập, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Cha mẹ ông sinh tới 17 người con, nhưng chỉ sống được 4 người, và ông là con út trong gia đình.

 • Mặc dù gia đình nghèo khó nhưng ông luôn có một tinh thần cố gắng vươn lên, vượt qua khó khăn. Ngay từ khi còn là học sinh, ông đã được công nhận là một học sinh xuất sắc. Với tâm huyết và tinh thần yêu nước, ông đã đóng góp to lớn cho sự phát triển của giáo dục Việt Nam.
 • Trong thời gian đất nước còn bị thực dân Pháp cai trị, ông đã giảng dạy và truyền cảm hứng cho tinh thần yêu nước đến một số thanh niên tầng lớp tiểu tư sản, rồi sau đó họ đã trở thành những người phục vụ cho đất nước và cách mạng Việt Nam. Khi giữ chức vụ Giám đốc Giáo dục liên khu 10, ông đã bổ dụng các Trưởng Ty giáo dục (nay là Giám đốc các Sở Giáo dục và đào tạo) và cùng họ đưa nền giáo dục dần vào nề nếp.
 • Ngoài ra, ông còn tích cực tham gia các hoạt động kháng chiến, như tăng cường sản xuất, lấy tiền giúp quỹ thương binh, dạy các lớp bình dân học vụ, thăm hỏi bộ đội. Ông còn biên soạn tài liệu để in thành sách giáo khoa văn, sử đầu tiên của Nhà nước Việt Nam độc lập.
 • Khi giảng dạy tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội, ông đã đào tạo một đội ngũ giáo viên tâm lý giáo dục giỏi cho các viện và các trường đại học, phổ thông mới thành lập.
 • Nhà giáo Nguyễn Lân cũng là một tác giả nổi tiếng với nhiều tác phẩm văn học giáo dục, trong đó có “Bộ từ điển Việt – Anh”, “Từ điển Việt – Pháp”, và “Bộ Từ điển Hoa Việt – Trung Hoa”. Công trình nghiên cứu của ông cũng đóng góp quan trọng cho nền giáo dục Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực tâm lý giáo dục và ngôn ngữ học.
 • Tuy đã nghỉ hưu nhưng ông vẫn tiếp tục đóng góp cho giáo dục Việt Nam bằng việc giảng dạy và tư vấn cho các trường đại học và cơ quan chức năng trong lĩnh vực giáo dục.

Những đóng góp của ông cho nền giáo dục Việt Nam đã được tôn vinh bằng nhiều giải thưởng và danh hiệu, trong đó có Huân chương Độc lập hạng nhất, Huân chương Lao động hạng nhất, và danh hiệu Nhà giáo Nhân dân.

Sự nghiệp của Nguyễn Lân đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lịch sử giáo dục Việt Nam. Ông là một hình mẫu đáng kính trong việc vượt qua khó khăn và nỗ lực vươn lên trong cuộc đời. Công trình của ông đã góp phần đưa nền giáo dục Việt Nam đến vị thế vững chắc và tiến bộ, và để lại di sản văn hóa quý báu cho thế hệ sau.

Thầy Nguyễn Phụ Hoàng Lân

Thầy là một giảng viên có kinh nghiệm tại Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG Hà Nội, nơi mà ông đã chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với nhiều thế hệ sinh viên. Ngoài ra, thầy cũng từng có thời gian trợ giảng tại Purdue University tại Mỹ và là giảng viên liên kết tại Đại học New Hampshire, Mỹ.

 • Thầy Lân không chỉ tập trung vào giảng dạy tại trường Đại học mà còn hợp tác giảng dạy với nhiều trường nổi tiếng khác như TH schools hay trường Chu Văn An. Trong đó, thầy đã có kinh nghiệm giảng dạy chương trình song bằng Cambridge tại trường Chu Văn An, giúp học sinh có thể trau dồi kiến thức và kỹ năng tiếng Anh của mình.
 • Ngoài việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về chuyên môn, thầy còn đặt rất nhiều tâm huyết vào việc giáo dục phổ thông. Thầy nghiêm khắc trong quan điểm về giáo dục phổ thông và luôn luôn lo lắng về sự phát triển và thành công của học sinh. Với thầy, không chỉ là giảng dạy mà còn là trách nhiệm của mình để giúp đỡ học sinh có thể phát triển và đạt được thành tích hàng đầu.
 • Với kinh nghiệm và trách nhiệm trong việc giảng dạy, thầy Lân đã trở thành một trong những giảng viên được sinh viên yêu mến và tôn trọng tại trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG Hà Nội và nhiều trường học khác.

Thầy Lân – Nguyễn Trường Tộ

Nguyễn Trường Tộ (1830 – 1871) hay còn được gọi là Thầy Lân. Ông là một danh sĩ, kiến trúc sư và nhà cải cách xã hội nổi tiếng của Việt Nam thế kỷ 19. Ông sinh ra trong một gia đình Công giáo từ nhiều đời tại làng Bùi Chu, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Thân phụ của ông là Nguyễn Quốc Thư, một thầy thuốc Đông y, nhưng đã qua đời khi Nguyễn Trường Tộ còn rất nhỏ.

 • Nguyễn Trường Tộ được truyền dạy chữ Hán từ cha và các thầy ở trong vùng, bao gồm Tú Giai ở Bùi Ngõa, Cống Hữu ở Kim Khê và quan huyện Địa Linh về hưu ở Tân Lộc. Với trí tuệ thông minh, ông được truyền tụng là “Trạng Tộ”. Tuy nhiên, ông không đỗ đạt gì, có thể là do ông là người Công giáo nên không được đi thi, hoặc là ông không muốn theo con đường khoa cử.
 • Sau khi thôi học, Nguyễn Trường Tộ mở một trường dạy chữ Hán tại nhà, và sau đó được mời dạy chữ Hán trong Nhà chung Xã Đoài (nay thuộc xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An). Tại đây, ông được Giám mục người Pháp tên là Gauthier (tên Việt là Ngô Gia Hậu) dạy tiếng Pháp và giúp cho ông có một số hiểu biết về các môn khoa học thường thức của phương Tây.
 • Vào cuối năm 1858, Nguyễn Trường Tộ đi cùng với Giám mục Gauthier vào Đà Nẵng tránh nạn “phân tháp” (sáp nhập hai ba gia đình Công giáo vào trong một làng không Công giáo, chứ không cho ở tập trung như trước). Đầu năm 1859, Giám mục Gauthier đưa ông sang Hương Cảng (Hồng Kông) và một số nơi khác để giúp ông mở rộng kiến thức và nghiên cứu thêm về các lĩnh vực khác nhau.
  Sau khi đến Hương Cảng, Nguyễn Trường Tộ tiếp tục học tiếng Pháp và nhận được sự hỗ trợ của một số người Pháp. Tại đây, ông đã nghiên cứu và sáng tác một số tác phẩm văn học, nhưng ông còn quan tâm đến việc cải cách xã hội và đưa Việt Nam vượt qua những khó khăn của thời đại.
 • Sau khi trở về Việt Nam, ông tiếp tục hoạt động cải cách xã hội và đã viết nhiều bài luận về các vấn đề xã hội, chính trị, kinh tế, giáo dục… Ông cũng lên án các chính sách sai trái của triều đình, đặc biệt là việc cho phép người Pháp xâm lược Việt Nam.
 • Năm 1863, Nguyễn Trường Tộ hoàn thành ba bản điều trần với tựa đề “Tế cấp luận”, “Giáo môn luận” và “Thiên hạ phân hợp đại thế luận”. Những tài liệu này đề cập đến nhiều vấn đề quan trọng của Việt Nam thời đó, bao gồm cải cách chính trị, kinh tế, giáo dục, quan hệ ngoại giao… và được xem là những tài liệu quan trọng trong lịch sử Việt Nam.

Tuy nhiên, những hoạt động của Nguyễn Trường Tộ đã khiến ông bị chính quyền triều đình coi là nguy hiểm và bị giam giữ. Sau khi được thả, ông đã tiếp tục hoạt động cải cách xã hội và viết nhiều bài luận khác, nhưng cuối cùng ông bị bắt và xử tử vào năm 1871. Sự ra đi của Nguyễn Trường Tộ là một mất mát lớn đối với dân tộc Việt Nam, nhưng ông vẫn được tôn vinh là một danh sĩ, kiến trúc sư và là nhà cải cách xã hội nổi tiếng của Việt Nam trong lịch sử.

Thầy Lân Ốc Guitar

Thầy Lân Ốc là một giáo viên dạy Guitar tại Hà Nội. Hiện tại anh vừa giảng dạy Guitar vừa quay video Youtube để truyền cảm hứng và dạy guitar cho tất cả mọi người.

 • Facebook Thầy Lân Ốc : https://www.facebook.com/lanoc80
 • Page Thầy Lân Ốc : https://www.facebook.com/people/L%E1%BB%9Bp-Guitar-Th%E1%BA%A7y-L%C3%A2n-%E1%BB%90c/100050677080514/
 • Youtube Thầy Lân Ốc : https://www.youtube.com/watch
 • v=IhtR0Od6ShY&ab_channel=L%C3%A2n%E1%BB%90c
 • Website Thầy Lân Ốc : https://lop-guitar-lan-oc.business.site/#details

Lớp guitar Lân ốc liên tục tuyển sinh lớp các lứa tuổi, khai giảng các lớp guitar cơ bản và nâng cao.

Lớp cơ bản: ( 3-6 tháng)

 • Dành cho người chưa biết gì mới đến với guitar lần đầu. Sẽ luyện ngón, nhịp và nhạc lý căn bản để làm chủ được cái đàn.
 • Cách nhìn bản nhạc, sẽ được dạy các nhịp, các điệu cơ bản trong đệm hát. Cách xử lý 1 bài hát. Và cách chơi ngẫu hứng. Cách đệm 1 ca khúc bất kỳ.

Lớp nâng cao: (3-6 tháng)

 • Cách bắt hợp âm cho 1 bài hát. Cách xử lý 1 bài hát khi có giai điệu.
 • Cách làm đoạn dạo, intro cho 1 ca khúc
 • Cách solo tốt cho 1 bài hát.
 • Cách chơi móng ( pick, miếng gảy )

Dạy guitar điện: (3-6 tháng) : cách sử dụng guitar điện, chơi guitar điện và cách căn chỉnh effect ( tiếng Phơ )

Cách chơi band nhóm

Lịch học:

 • Tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 5 và chủ nhật
 • Giờ học: Sáng 9h30-11h, chiều 2h-3h30, 3h30-5h, tối: 6h-7h30

Học phí: 500.000 / tháng. 2 buổi / tuần

Địa chỉ: 89 Bùi Ngọc Dương – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội

Video chi tiết Thầy Lân là ai ?

Noah Rodriguez

Tôi là Noah Rodriguez, người sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong việc chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi đã tìm thấy niềm đam mê của mình trong việc truyền cảm hứng và đưa ra những giải pháp sáng tạo cho cộng đồng. Văn phong của tôi luôn mang tính văn học, thơ ca, tôi tin rằng ngôn từ có thể mang đến sự động viên, kích thích trí tưởng tượng và mở ra những tầm nhìn mới. Tôi mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình về cuộc sống, công việc, và những hành trình khám phá bản thân. Bằng việc tạo ra nội dung độc đáo và sáng tạo, tôi hy vọng có thể đóng góp vào việc giúp mọi người tìm ra cách để trân trọng và tận hưởng cuộc sống. Hãy cùng tôi khám phá những điều mới mẻ, tìm kiếm sự cân bằng và đồng hành trong hành trình chinh phục những giấc mơ của mình.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button