Là Gì

Tiền là gì? Làm gì để có nhiều tiền?

Tiền là gì?

Tiền là vật ngang giá chung có tính than khoản cao nhất mà người tiêu dùng sử dụng để trao đổi lấy dịch vụ và hàng hóa nhằm thỏa mãn bản thân và mang tính dễ thu nhận.

Tiền đều được mọi người trên thế giới chấp nhận sử dụng và được nhà nước, quốc gia đảm bảo giá trị cũng như sự phát hành của tiền. Tiền là một chuẩn mực, thước đo chung để so sánh giá trị của các dịch vụ và hàng hóa.

Rửa tiền là gì
Nằm mơ thấy nhặt được tiền thì đánh con gì
Nên đeo nhẫn ngón nào để giữ tiền

Tiền đã được con người phát minh ra và được sử dụng từ rất lâu đời. Tiền thường được nghiên cứu trong các lý thuyết về kinh tế quốc dân nhưng cũng được nghiên cứu trong triết học và xã hội học.

Có rất nhiều cách và hình thức để bạn kiếm tiền trong cuộc sống hiện đại này…

Các chức năng của tiền tệ

Con người có thể sử dụng tiền để  làm những việc sau đây: đổi lấy một ngoại tệ khác, gửi tiền để lấy lãi hay còn gọi là đầu tư, tiêu tiền sử dụng để mua các loại hàng hóa, dịch vụ, lưu trữ tiền, sưu tập tiền, … Các chức năng chính của tiền tệ là:

  • Chức năng là phương tiện thanh toán.
  • Chức năng là đơn vị đo lường giá trị.
  • Phương tiện tích luỹ.
  • Tiền là đơn vị đo trọng lượng.

Làm gì để có nhiều tiền?

Bán tài lẻ

Nếu bạn có những tài lẻ như ca hát, diễn xuất, may vá, thiết kế, chụp ảnh thì bạn nên vận dụng những tài lẻ này để có thể kiếm thêm một khoảng doanh thu dành cho bạn. Chỉ cần bạn chủ động kết nối với những mối quan hệ xung quanh, sẽ có rất nhiều việc tạo ra cơ hội kiếm tiền dành cho bạn.

Đầu tư vào quỹ mở

Quỹ đầu từ là nơi mà các nhà đâu tư góp tiền chung với nhau để hình thành một quỹ đầu tư để có thể đầu tư vào các loại tài sản có giá trị lơn hơn như bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu,…

Bán sự sáng tạo của mình

Bạn là một con người sáng tạo thì chắc chắn sẽ có rất nhiều công việc mang lại cơ hội kiếm tiền cho bạn. Bạn có thể sáng tạo tạo nên những thứ đồ vật đẹp như dồ chơi, thiệp,… Hãy là sự sáng tạo về một dự án kinh doanh, thiết kế,…

Mua đi bán lại

Mua đi bán lại hay còn gọi là cò. Nếu bạn khôn khéo, có thể tìm được những nguồn hàng mà người tiêu dùng đang cần, bạn mua những nguồn hàng đó và bán lại cho người dùng để sinh lời.

Kiến tiền Online

Hiện nay, khi internet ngày một phát triển, có rất nhiều công việc online để bạn có thể kiếm tiền. Một số công việc kiếm tiền online phổ biến hiện nay như: nhập code, trả lời các bảng khảo sát, gõ ebook hay thậm chí là dịch các thể loại phim truyện, cho đến đăng bài forum, admin Fanpage,…

Thi thố

Hiện nay, có rất nhiều chương trình truyền hình có thể giúp bạn có được một khoản tiền khá lớn. Bạn se được thử sức mình trong những trò chơi, rất thú vị mà còn có thể lại mang nhiều măn tay, tiền bạc,…

Gửi tiết kiệm

Hiện nay, có rát nhiều ngân hàng có các dịch vụ gửi tiền với lãi suất rất cao, với số tiền tiết kiệm hằng tháng bạn có thể đem đi gửi tiết kiệm có kỳ hạn để được hưởng lãi suất cao. Với số sinh lời dù rất thấp, nhưng vừa giúp bạn bảo quản tiền an toàn và có một nguồn “thu nhập” sau này.

Bán hàng online

Ngày nay, nhu cầu người tiêu dùng mua sắm online rất đông,  bạn có thể kinh doanh các mặt hàng mà thị trường đang cần để mang lại lợi nhuận cho mình. Với công việc này, bạn không cần một khoản vốn lớn, không cần quá nhiều thời gian, không cần phải mất tiền thuê mặt bằng,… Chỉ cần đăng tin rao vặt lên các diễn đàn, mạng xã hội, thông qua các mối quen hệ bạn bè để tiếp cận đến các khách hàng là bạn đã có thể bán được sản phẩm.

Bán đồ handmade

Nếu bạn khéo tay, có thể tạo ra những món đồ handmade thú vị, đặc sắc và ngộ nghĩnh thì chắc chắn sẽ mang lại cho bạn môt thu nhập lớn. Các sản phẩm handmade của bạn có thể dùng để bạn cho những người bạn quen biết, bạn bè, các của hàng lưu niệm,…

Thanh lý quần áo cũ

Facebook là một kênh mạng xã hội được rất nhiều người tại Việt Nam sử dụng, ngoài trò chuyện, đăng trạng thái hình ảnh cá nhân, bạn có thể sử dụng facebook để bán các mặt hàng của bạn. Đối với quần áo cũ của bạn còn sử dụng được, bạn có thể bán trong các Group bán hàng thanh lý, bán hàng 2nd để kiếm cho mình một khoản tiền.

Cho thuê

Nếu bạn có những ngôi nhà, căn hộ, xe máy hay máy ảnh mà bạn ko có nhu cầu sử dụng đến, bạn có thể cho những người đang có nhu cầu sử dụng thuê lại. Tuy nhiên, đây là những tài sản có giá trị lớn, nên bạn cần thận trọng trong việc cho thuê này nhé.

Hy vọng rằng qua bài chia sẻ tiền là gì và làm gì để có nhiều tiền đã có thể mang lại những thông tin hữu ích, giúp các bạn giải đáp được những câu hỏi. Có rất nhiều cách và hình thức để bạn kiếm tiền trong cuộc sống hiện đại này, vì vậy hãy sử dụng hết khả năng, năng lực của mình để sáng tạo ra những cách kiếm tiền hay nhất cho bản thân nhé.

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button