Tiểu sử, gia đình ông Võ Văn Thưởng và gia thế khủng ra sao?

0

Võ Văn Thưởng được mọi người tín nhiệm và yêu mến vì ông là người có học vị, có kiến thức lại khẳng khái nhiệt tình trong công việc. Những thành tích và đóng góp của ông đối với chính trị Việt Nam là rất lớn và quan trọng. Để hiểu rõ hơn về tiểu sử ông Võ Văn Thưởng, những thông tin sự nghiệp và thân thế của ông mà nhiều người thắc mắc. Hãy cùng bloggiaidap247.com tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tiểu sử ông Võ Văn Thưởng

Võ Văn Thưởng sinh ngày 13 tháng 12 năm 1970 được biết đến là một nhà lãnh đạo Đảng Cộng sản, Nhà nước và chính trị gia người Việt tài ba. Ông hiện nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng là Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống tham nhũng, Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XV trực thuộc đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng.

Xuất thân danh giá

Võ Văn Thưởng sinh ra tại Hải Dương và nguyên quán ở An Phước, Mang Thít, Vĩnh Long. Gia đình của ông rời vùng miền Nam trong khoảng thời kỳ Chiến tranh chống Hoa Kỳ, ông được sinh ra và lớn lên thời niên thiếu tại miền Bắc cho đến khi đất nước chính thức thống nhất.

Năm 1988, Võ Văn Thưởng trúng tuyển đại học chính quy, theo học ngay chuyên ngành mà ông yêu thích là Triết học Marx-Lenin tại Khoa Triết học thuộc trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh.Vào năm 1992, ông tốt nghiệp Cử nhân Triết học Marx-Lenin xuất sắc. 

Sau đó, ông theo học tiếp tục lên cao học chuyên ngành Triết học ở Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ông nhận bằng Thạc sĩ Triết học vào năm 1999 với luận văn về đạo đức trong sinh viên và học sinh Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2017, ông được Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ghi danh vào danh sách 10 gương mặt cựu sinh viên tiêu biểu và xuất sắc của nhà trường.

Ngày 18 tháng 11 năm 1993, ông được vinh dự kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam, trở thành đảng viên chính thức của Đảng vào ngày 18 tháng 11 năm 1994. Trong quá trình hoạt động năng nổ Đảng và Nhà nước, ông còn theo học các khóa tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, xuất sắc nhận bằng Cao cấp lý luận chính trị.

Xem thêm: tiểu sử Phạm Minh Chính

Sự nghiệp nổi bật

Tháng 11 năm 2002, ông được bổ nhiệm cho vai trò Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh. Đến tháng 03 năm 2003, ông là Bí thư Thành Đoàn của Thành phố Hồ Chí Minh rồi được bầu vào vị trí Thành ủy viên Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh từ tháng 10 năm 2003. Ông giữ chức vụ này đến năm 2004.

Tháng 12 năm 2007, ông tiếp tục được bầu làm Bí thư thứ nhất tại Trung ương Đoàn trong Đại hội Đoàn khóa IX, sau đó được bổ nhiệm làm Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam,Vào 29 tháng 2 năm 2008.

Ngày 30 tháng 01 năm 2021, tại phiên bầu cử Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, ông được tín nhiệm và bầu làm Ủy viên chính thức Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khoá XIII. Ngày 31, ngay tại phiên họp đầu tiên của Trung ương Đảng khóa XIII, ông được bầu làm chức Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII.

Cha mẹ Võ Văn Thưởng là ai?

Cha mẹ đồng chí Võ Văn Thưởng luôn được cộng đồng mạng quan tâm hết sức vì đã có thể sinh ra một người con tài ba như ông vậy, được biết cả hai ông bà đều là những cán bộ có công lao với đất nước. 

Cha Võ Văn Thưởng là ông Võ Trần Chí. Mẹ của ông là con gái danh giá của Đồng chí Võ Văn Kiệt. Ông là cháu ngoại của cố thủ tướng Võ Văn Kiệt tài ba và anh dũng.

Gia thế khủng của Võ Văn Thưởng

Đồng chí Võ Văn Thưởng luôn được mọi người đánh giá cao về tài năng và gia thế của ông cũng có thể nói là vấn đề được tò mò rất nhiều, sở hữu hồ sơ ấn tượng cùng những kinh nghiệm làm việc ở các vị trí quan trọng khi tuổi còn trẻ và hoàn thành các trọng trách được giao phó một cách xuất sắc.

Xem thêm: tiểu sử Vương Đình Huệ

Với gia đình có nhiều nhà chính trị tài ba luôn cống hiến cho đất nước thì gia thế của ông chắc chắn “không phải dạng vừa”, nhiều giả thiết cho biết ông là một người con thuộc gia tộc lớn tại việt Nam hay xuất thân cực cao quý và học vấn uyên thâm của dòng tộc bậc nhất, tuy nhiên đó chỉ là những lời đồn chứ không được qua kiểm chứng. Tuy nhiên, cụ thể gia thế như thế nào thì vẫn không có thông tin chính thức và luôn là dấu chấm hỏi lớn trong lòng người yêu mến đồng chí Võ Văn Thưởng.

Xem thêm: tiểu sử Nguyễn Xuân Phúc

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin được chọn lọc và sàng lọc một cách chi tiết, ngắn gọn và dễ hiểu nhất về tiểu sử ông Võ Văn Thưởng để gửi đến quý độc giả. Hy vọng bài viết về tiểu sử ông Võ Văn Thưởng này sẽ được các bạn hài lòng và giải đáp được những thắc mắc như đồng chí là ai? Gia đình ra sao…Hãy theo dõi để cập nhật thông tin sớm nhất nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây