Tóc giả có cắt bớt được hay không?

0

Tóc giả là gì?

Cho những bạn nào mới tìm hiểu về tóc giả, ở phần đầu tiên này chúng mình sẽ giới thiệu một chút về tóc giả nhé.

Tóc giả hay bộ tóc giả là bộ tóc làm từ tóc, lông bờm ngựa, lông cừu, lông bò Tây Tạng, lông trâu, hoặc các vật liệu tổng hợp được đội trên đầu vì lý do thời trang hoặc do tuân thủ văn hóa và tôn giáo hoặc các lý do thẩm mỹ và phong cách khác nhau.

Ngày nay, tóc giả được sử dụng vô cùng rộng rãi và phổ biến. Có thể trong bất cứ trường hợp nào trong đời sống, chúng ta có thể thấy người ta sử sử dụng tóc giả.

  • Tóc giả được sử dụng như trang sức, vật làm đẹp của con người. 
  • Trong những bộ phim, vở kịch người ta cũng sử dụng tóc giả. 
  • Đối với những người bị hói mà không có đủ điều kiện để sử dụng các biện pháp phục hồi tóc thì tóc giả là một sự lựa chọn vô cùng an toàn và tiết kiệm.

Trên thị trường hiện nay, có 3 loại tóc giả là tóc giả làm bằng tóc thật, tóc giả làm bằng sợi nilontóc giả làm bằng sợi tơ tổng hợp. Và ở loại tóc giả làm bằng sợi tơ lại có 2 loại là tóc giả làm bằng sợi tơ Hàn và tóc giả làm bằng sợi tơ Nhật. 

Mỗi loại tóc giả này đều có giá cả khác nhau, ưu điểm và nhược điểm riêng phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng người tiêu dùng. Vậy nên khi mua tóc giả, mỗi người trong chúng ta đều phải lựa chọn thật kỹ từ chất liệu, kiểu dáng, màu sắc… và đặc biệt là giả cả của nó phải phù hợp với túi tiền của mình. 

Tóc giả có cắt bớt được không?

Câu trả lời dĩ nhiên là có. Khi mua tóc giả về đội một thời gian, có lẽ các bạn sẽ muốn đổi kiểu hoặc bạn cảm thấy kiểu tóc không phù hợp với mình, nếu các bạn thích ngắn hơn thì các bạn hoàn toàn có thể cắt bình thường như tóc thật của mình.

Bởi cũng giống như tóc thật, dù là tóc giả làm từ tóc thật, tóc giả làm từ sợi nilon hay tóc giả làm bằng sợi tơ tổng hợp, chúng ta đều có thể xử lý kiểu tóc bằng cách cắt bớt tóc hoặc nối thêm tóc hoặc một vài phương pháp tạo kiểu khác.

Tuy nhiên nếu bạn muốn cắt tóc giả nhưng không tự tin hoặc không có tay nghề sợ làm hỏng kiểu tóc thì các bạn có thể nhờ hoặc thuê những người chuyên cắt, tạo kiểu tóc nha.

Những lưu ý khi cắt tóc giả

Sau khi trả lời được câu hỏi: Tóc giả có cắt được không ? rồi, mình sẽ hướng dẫn bạn một số điều cần lưu ý khi sử dụng và cắt tóc giả. Bạn nên đọc và nhớ những điều sau đây để có được một bộ tóc giả ưng ý nha:

  • Khi cắt tóc giả, các bạn nên dùng loại kéo sắc, bén để dễ dàng cắt tóc.
  • Bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn kiểu tóc, bạn phải xem kiểu tóc bạn muốn cắt có hợp với bản thân không. Không thì bạn lại mất thêm tiền để mua lại một bộ tóc giả khác rồi. Nếu không biết cắt kiểu gì đẹp, bạn có thể đến tiệm tóc, hoặc các chuyên gia onl để nhờ tư vấn.

Sau khi cắt tóc giả, có thể bạn sẽ gặp phải một vài vấn đề như tóc giả bị rối hoặc tóc giả không vào nếp được. 

  • Nếu tóc giả bị rối, bạn hãy chải tóc đúng cách để tránh tóc rụng. Bạn nên chải tóc giả sau khi mới giặt chúng, lưu ý là ở quá trình này bạn không nên vừa sấy tóc vừa chải tóc và chỉ sử dụng lược răng thưa chuyên dụng để chải tóc giả.
  • Để chải gỡ rối cho tóc giả, đầu tiên bạn hãy dùng tay tách từng sợi tóc bị rối để hạn chế tóc bị rụng hoặc gãy. Sau đó chải từ dưới rồi mới trải dần lên trên, bởi nếu chải từ trên xuống có thể nó sẽ bị rối thêm. Các bạn nên nhớ phải chải tóc giả đúng chiều và nên chải tóc trước và sau khi sử dụng nhé.
  • Nếu tóc giả mất nếp sau khi bạn cắt tóc, cách tốt nhất là bạn nên đến các cửa hàng để phục hồi lại nếp tóc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự dùng máy uốn tóc để tạo lại kiểu cho tóc giả. Nhưng với cách này, bạn nên nhớ là nó chỉ sử dụng được với tóc giả làm bằng tóc thật 100% thôi bởi những mẫu tóc giả làm bằng sợi nilon hay sợi tơ tổng hợp sẽ không chịu được nhiệt đâu nhé.

Vậy là qua bài viết trên, chúng mình đã trả lời cho các bạn câu hỏi được quan tâm nhất – Tóc giả có cắt được không? Và kèm theo đó là nêu thêm một số các lưu ý cho các bạn khi cắt tóc giả, hi vọng bạn sẽ có được một bộ tóc giả vừa ý. Các bạn hãy đọc thật kỹ bài viết để đưa ra những quyết định sáng suốt nhé!

Nguồn: https://wigvn.com/

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây